Thí sinh căng thẳng thi vào đại học ở Sài Gòn

Chia sẻ:

(Tin hot) Gần 5.000 thí sinh sẽ làm 120 câu trắc nghiệm để giành 2.500 suất vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM.

Sáng 7/7, gần 5.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức để xét tuyển đại học vào các trường thành viên gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Kinh tế- Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghệ Thông tin. Tổng chỉ tiêu của các trường thành viên là 2.500.

Kỳ thi được tổ chức tại ba địa điểm là TP HCM, Bình Định và Cần Thơ. Tại hội đồng thi ĐH Khoa học Tự nhiên, từ 6h đã có nhiều thí sinh có mặt tại trường. Ngoài ra, còn một điểm thi khác là ĐH Bách Khoa.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực phần lớn đến từ TP HCM. Nhiều em khác đến từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang…

“Em quê Bến Tre, thi để xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin. Trước giờ thi em khá lo vì cách thi đánh giá năng lực rất khác kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi. Em được biết, bài thi không chỉ là kiến thức mà còn có tư duy logic, phân tích, giải quyết vấn đề…”, Lê Xuân Vũ chia sẻ.

Tất cả thí sinh khi vào trường thi đều phải được kiểm tra kỹ giấy dự thi cùng chứng minh nhân dân.

Lực lượng giám thị chia ra ở các cổng vào trường để hướng dẫn thí sinh về phòng thi.

Nhiều em tranh thủ ôn lại bài trước giờ thi. “Em đang xem thử vài đề mẫu để biết được cách làm bài hiệu quả nhất. Kiến thức suốt ba năm học em nắm vững rồi nhưng đó chỉ là một phần bên cạnh các kỹ năng khác. Trước giờ em chưa thi dạng này nên khá hồi hộp”, Mai Hoa chia sẻ.

Ngoài giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân thì thí sinh chỉ đem bút chì, bút mực, thước kẻ, tẩy, máy tính không lập trình, không mang theo Atlat khi làm bài.

Đúng 7h45, giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi. Kỳ thi đánh giá năng lực chỉ thi một buổi với thời gian thi là 150 phút dành cho 120 câu trắc nghiệm.

Thí sinh được nhắc nhở để điện thoại di động bên ngoài nhưng có em vẫn mang vào phòng thi và phải nộp lại cho giám thị.

Các phòng thi đều khá đông thi sinh, khoảng 70 – 90 em một phòng. ĐHQG TP HCM cho biết bài thi đánh giá năng lực vào đại học của thí sinh thông qua việc kiểm tra các kỹ năng liên quan đến đọc, hiểu, tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề chứ không đơn thuần đánh giá về mặt nhớ kiến thức.

Nhiều thí sinh tỏ ra căng thẳng trước giờ phát đề.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM), thí sinh không cần phải ôn luyện vì nội dung đề đã bao gồm kiến thức chuẩn của ba năm học. Đề thi cung cấp các dữ liệu, yêu cầu thí sinh dựa vào đó để xử lý các vấn đề mà đề đưa ra.

Gần đến giờ phát đề thi, vẫn lác đác vài thí sinh đi muộn.

ĐHQG TPHCM không công bố đề và đáp án kỳ thi này. Kết quả thi sẽ được báo về cho các thí sinh vào ngày 15/7. Các trường thành viên sẽ xét tuyển từ ngày 15 đến 17/7.

Tin liên quan