Báo Thái Lan đánh giá biển Quy Nhơn: có những quyến rũ mà rất nhiều thành phố biển trên thế giới đã mất

(Tổ Quốc) – Hầu hết các kỳ nghỉ ở biển nhiệt đới đều theo công thức gồm ba chữ S là sun (mặt trời), sand (bãi cát) và sea (biển). Thế nhưng, Quy Nhơn của Việt Nam còn có thêm một chữ S quan trọng khác, đó serenity (sự thanh bình).

Báo Thái Lan đánh giá biển Quy Nhơn: có những quyến rũ mà rất nhiều thành phố biển trên thế giới đã mất - Ảnh 1.

Theo Nhật báo uy tin của Thái Lan “Bangkok Post”, Quy Nhơn vẫn còn đôi chút khác những điểm đến phổ biến khác ở Việt Nam. Đó là lí do tại sao thành phố này là thiên đường của thanh bình và yên tĩnh.

Quy Nhơn, một thành phố biển nhỏ thuộc tỉnh Bình Định ở miền Trung của Việt Nam, có những quyến rũ mà rất nhiều thành phố biển phổ biến trên thế giới đã mất. Đó là sự thanh thản và yên tĩnh, cuộc sống chậm, và sự thân thiện thật sự của người dân địa phương – điều khiến cho những người lạ cảm thấy được chào đón.

Đối với những người mệt mỏi với sự cạnh tranh khốc liệt ở thành phố, một cơ hội để kết nối lại với sự tĩnh lặng và sự chân thành là cần thiết để tiếp thêm sinh lực. Thông thường, những giây phút nhỏ nhoi quý báu đó trong kỳ nghỉ chính là những khoảng thời gian lắng đọng lâu nhất trong ký ức. Sự yên bình và thân thiện như vậy là vì Quy Nhơn vẫn là một điểm đến tương đối mới mẻ. Ngư nghiệp và nông nghiệp từ lâu nay là các nguồn thu nhập chính của người địa phương.

Gần đây, các bãi biển còn hoang sơ của Quy Nhơn, nước biển xanh lục, và hải sản tươi tuyệt vời đang thu hút du khách tới thành phố thủ phủ của tỉnh Bình Định này.

Hiền Lê (Theo bangkokpost)

Tin liên quan