Barie ngăn xe máy lên vỉa hè ở Hà Nội

(Tin hot) Vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội được lắp hàng rào chắn để ngăn xe máy, ôtô đi lên, dành không gian cho người đi bộ.\

Thời gian qua, một số tuyến phố ở Hà Nội đã được lắp barie tạo thành các hàng rào chắn để ngăn xe máy, ôtô lấn chiếm.

Khoảng hơn 10 mét vỉa hè phố Nguyễn Thái Học (gần Văn Miếu Quốc Tử Giám) được lắp rào chắn sơn trắng, cao khoảng 80 cm, tạo không gian cho người đi bộ.

Cách đây hơn một năm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành lắp barie trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa).

Hàng rào chắn bằng sắt cao gần một mét ngăn xe máy, ôtô đi lên vỉa hè. Tại đoạn đầu các ngõ, nhiều cột sắt cắm dọc, cách nhau 30 cm để chừa lối cho người đi bộ.

Ông Nguyễn Công Hùng (quận Đống Đa) cho rằng việc lắp barie ở một số tuyến phố đã có kết quả tích cực; ngăn chặn được tình trạng phương tiện tràn lên vỉa hè, gây mất an toàn giao thông.

Một hộ dân trên đường Tôn Đức Thắng cho biết, đa số các đoạn vỉa hè đều có hộ dân phía trong, vì vậy lắp hàng rào chắn sẽ chặn đường vào nhà. “Việc lắp barie là cần thiết, nhưng thành phố phải có phương án phù hợp tạo lối đi lại cho hộ dân trên tuyến phố”, người dân nói.

Hàng rào ngăn giữa vỉa hè và lòng đường.

Phố Lê Duẩn (đoạn bao quanh Công viên Thống Nhất) cũng được lắp barie hơn một năm nay.

Đường Ngọc Hồi đoạn giao với Vành đai 3 trước cửa bến xe Nước Ngầm được lắp barie trên vỉa hè.

Các cọc rào ở đây được sơn trắng, cao khoảng 50 cm.

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội mới đây, đại biểu Nguyễn Huy Được cho hay ông nhiều lần “giật mình” khi đi bộ trên vỉa hè, vì xe máy “tràn lên như nước vỡ bờ”.

Từ thực tế trên, đại biểu này đề nghị thành phố xem xét việc tiếp tục lắp đặt barie trên vỉa hè để ngăn xe máy, tạo điều kiện cho người đi bộ.

Tin liên quan