Biển Nha Trang kín người ngày lễ

Chiều 30/4, hàng nghìn người dân và du khách đổ về bãi biển TP Nha Trang tắm và vui chơi, phần lớn không đeo khẩu trang.

Trong tiết trời nắng nóng ngày 30/4, người dân và du khách tập trung tại bãi biển dọc trung tâm thành phố Nha Trang chơi, tắm giải nhiệt. Bãi biển đường Trần Phú, dài chừng 5 km kín người, phần lớn không đeo khẩu trang.

Bãi biển trước quảng trường 2 Tháng 4 tập trung nhiều du khách nhất, gồm cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nghỉ lễ dài ngày, anh Bùi Lê Bảo Nguyên, 36 tuổi, đưa vợ cùng con gái 5 tuổi, từ TP HCM đến Nha Trang chơi. Sau khi tham quan thành phố, gia đình đi tắm biển và ăn hải sản.

“Ngày mai, chúng tôi sẽ đi các đảo trên vịnh Nha Trang và các địa điểm khác”, anh Nguyên nói. Anh đánh giá công tác phòng chống Covid-19 tại thành phố khá tốt, nên có phần an tâm.

Nhiều người chạy bộ, đánh bóng chuyền. Số khác mang theo bóng đá bên bãi biển.https://f6fe263a11b4a0d8ff6e6d8fbb2e06e4.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Lực lượng cứu hộ đeo khẩu trang, liên tục tuần tra, theo dõi mọi tình huống xảy ra trên bãi biển.

Chị Phan Thanh Nhàn, 36 tuổi, cùng 6 người trong gia đình từ TP HCM đến Nha Trang sáng 30/4. Họ ở nhà của người thân trong bốn ngày lưu lại thành phố biển, và tham quan các địa điểm đã được lên kế hoạch trước. Tranh thủ các con và mẹ xuống tắm, chị Nhàn tự chụp ảnh kỷ niệm.

Dọc bãi biển có nhiều nhà hàng, quán đồ uống dựng bàn ghế trên bãi cát để khách ghé ăn uống, ngồi ngắm cảnh. Trên ảnh là những khách nước ngoài ngồi uống nước gần khu vực tháp Trầm Hương.https://f6fe263a11b4a0d8ff6e6d8fbb2e06e4.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Một số bãi giữ xe cho khách tắm biển kín chỗ, thu phí 5.000 đồng/lượt xe máy.

Khung cảnh đông đúc cũng diễn ra tại cảng du lịch phường Vĩnh Trường. Trong hôm nay, có hơn 4.300 khách đi tàu, canô tham quan các điểm du lịch trong vịnh Nha Trang như: Hòn Mun, Bãi Tranh, Vịnh San Hô, Hòn Tằm…

Dù lượng khách đông, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ. Lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở khách tuân thủ đeo khẩu trang trong khi chờ tàu và suốt hành trình tham quan.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, địa phương dự kiến đón khoảng 70.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ này. Trước đó UBND tỉnh và đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch để yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, UBND tỉnh dừng bắn pháo hoa, dừng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường 2 tháng 4 (TP. Nha Trang) vào các đêm 30/4 và 1, 2/5.

Tin liên quan