Cảnh sắc Quy Nhơn nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp phố biển Quy Nhơn cùng các đầm phá, làng chài, vùng quê cuốn hút du khách qua các góc ảnh từ trên cao.

Toàn cảnh Quy Nhơn nhìn từ khu vực đầm Thị Nại. Bức ảnh nằm trong bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Trình, sống và làm việc tại thành phố Quy Nhơn, thực hiện.

Những năm gần đây, Quy Nhơn nổi lên là điểm đến mới, thu hút ngày một đông du khách trong và ngoài nước. Năm 2017, tờ Guardian của Anh từng chọn Quy Nhơn vào top 10 điểm đến thích hợp để nghỉ dưỡng mùa đông. Vào tháng 6/2020, Quy Nhơn có tên trong danh sách 20 điểm du lịch bụi tốt nhất do Hostelworld xếp hạng.

Ảnh ngư dân mưu sinh rớ chồ – những chiếc rớ được cố định trên sông để đánh bắt tôm, cá tại một góc đầm Thị Nại. Đây là đầm nước mặn lớn, có diện tích hơn 5.000 ha, nằm ở phía đông nam tỉnh Bình Định, trải dài từ phía bắc huyện Tuy Phước đến thành phố Quy Nhơn và thông ra biển bằng cửa Giã, tức cửa Thị Nại.

Phố biển Quy Nhơn nhìn từ khu vực núi Vũng Chua, có độ cao khoảng 600 m, với cung đường biển uốn cong tuyệt đẹp như vầng trăng khuyết (góc phải trên) trải dài 5 km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng.

Anh Trình cho biết, người dân xứ nẫu ví von núi này như “cao nguyên giữa thành phố biển”, là nơi đẹp nhất để ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Nhiều du khách cũng chọn ngọn núi này để dã ngoại, ngắm bình minh hoặc hoàng hôn.

Những pha nhào lộn ấn tượng trên không của các vận động viên chơi môn flyboard trong một hoạt động biểu diễn hồi tháng 4/2019 tại Ghềnh Ráng – Tiên Sa, cách trung tâm thành phố khoảng 4 km về phía đông nam. Nơi đây có các điểm du lịch nổi tiếng là Bãi Trứng, bãi tắm Tiên Sa, và khu mộ Hàn Mặc Tử.

Một đoạn cầu Thị Nại nhìn từ trên cao. Từ trung tâm thành phố đi đường Võ Nguyên Giáp là du khách đến cầu Thị Nại, cây cầu nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Cách tiện nhất để đến các điểm tham quan nổi tiếng Quy Nhơn như Eo Gió, Kỳ Co, đồi cát Phương Mai, Trung Lương là qua cây cầu này.

Bán đảo Phương Mai là nơi du khách nhìn thấy cánh đồng quạt gió với 6 trụ tua bin nằm trên diện tích 122 ha tại khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Các bãi tắm ở Quy Nhơn luôn đông đúc vào mùa hè, chẳng hạn như bãi biển Trung Lương. Bãi tắm có làn nước trong xanh, thơ mộng thuộc Khu dã ngoại Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km, nằm về phía đông đường ĐT 639.

Toàn cảnh bán đảo Nhơn Hải, một trong những điểm tắm biển, lặn ngắm san hô đẹp của Quy Nhơn. Xuất phát từ Quy Nhơn, qua cầu Thị Nại theo trục đường chính rồi rẽ phải (ngược hướng đi Kỳ Co – Eo Gió) men theo con đường uốn lượn quanh triền núi, hai bên bạt ngàn keo lá tràm, bạch đàn xanh ngát kéo dài ngút mắt dẫn lối về Nhơn Hải. Quãng đường kéo dài khoảng 20 km.

Những mái nhà ở làng chài Nhơn Hải. Khu vực này bắt đầu có nhiều dịch vụ cho du khách như nhà hàng, khách sạn, homestay. Du khách nước ngoài thường chọn lưu trú dài ngày ở đây để tận hưởng nắng gió vùng biển và tìm hiểu đời sống của làng chài.

Thuyền bè phục vụ du khách trên vùng biển quanh đảo Hòn Khô, Nhơn Hải. Du khách thường đi tour trong ngày, thuê canô ra đảo chỉ 10 phút với giá 300.000 đồng/ người. Ở Hòn Khô, khách có thể lặn ngắm san hô, thuê phao bơi, chơi môtô nước và ăn hải sản ngay trên bè.

Ngư dân chèo thuyền thúng đánh bắt cá trên vùng biển Nhơn Hải, bên dưới là rừng rong mơ màu vàng nâu. Đây là một loại tảo biển, mọc thành bụi lớn và có độ cao khoảng 40 – 60 cm.

Tạm rời phố biển, du khách đến Quy Nhơn còn có thể về vùng quê khám phá nhịp sống nơi đầm phá, như cảnh chăn vịt trên đầm Trà Ổ yên bình. Nơi đây còn gọi là Châu Trúc, một đầm nước lợ tự nhiên nằm ở phía đông bắc huyện Phù Mỹ.

Tin liên quan