Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 15/01/2019, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức tổng kết công tác năm 2018 – phương hướng công tác năm 2019 và họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí thật tưng bừng, phấn khởi, đoàn kết. Tới dự buổi họp mặt có NSNA Đặng Đình An – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội.

NSNA Cấn Văn Dũng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hà Nội thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019: “Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội thuộc Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội nhiều năm và có bề dày hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Trong năm qua CLB đã có nhiều biến chuyển về nhân sự, tuy nhiên tập thể CLB đã đoàn kết, cố gắng duy trì, chấn chỉnh và bầu ra Ban Chủ nhiệm mới. Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hà Nội gồm NSNA Cấn Văn Dũng – Chủ nhiệm CLB, hai Phó Chủ nhiệm CLB là NSNA Đỗ Quốc Trường và NSNA Nguyễn An. Đến nay CLB đã ổn định và đi vào hoạt động tốt với hơn 10 thành viên.

Năm 2018, CLB đã tổ chức nhiều đợt đi sáng tác cho các thành viên CLB, kết quả đã có nhiều thành viên được triển lãm và đoạt giải trong các cuộc thi cả nước như NSNA Nguyễn An, NSNA Đỗ Quốc Trường, NAG Thủy Nông … Đặc biệt tại cuộc thi ảnh “Công an thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV năm 2018 do Công An Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức, NSNA Trịnh Minh Quyến và NAG Lê Huy Long đã đoạt Giải Khuyến khích; NAG Lê Huy Long đoạt Giải Nhì tại cuộc thi ảnh Báo chí Hà Nội trái tim hồng. Ngoài ra còn có nhiều tay máy mới chơi như NAG Ngyễn Mạnh Hiệp cũng đạt được nhiều thành tích trong hoạt động cũng như rất năng nổ, nhiệt tình trong các cuộc đi sáng tác do CLB tổ chức.

Phương hướng cho năm tới 2019, CLB sẽ đầu tư, trau dồi kiến thức, cải tiến đổi mới và tiếp cận thông tin trong nhiếp ảnh. Bên cạnh những hoạt động có tính chất thường niên như phối hợp với các đơn vị, CLB sẽ tổ chức các cuộc sáng tác dã ngoại nhằm giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau; nâng cao trình độ cho các thành viên, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại…”.

Chuyên đi sáng tác ảnh của CLB Nhiếp ảnh Hà Nội

Mong rằng năm 2019, CLB Nhiếp ảnh Hà Nội sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực tham gia các cuộc thi ảnh nhiều hơn nữa để có thêm nhiều thành viên CLB trở thành hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Chúc CLB ngày càng lớn mạnh, chúc toàn thể anh chị em CLB luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sáng tác được nhiều ảnh đẹp góp phần vào phong trào nhiếp ảnh Thủ đô và cả nước.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Hà Nội

Tin liên quan