CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm

(Tin Nhiếp ảnh) Sáng 13/3/2017, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hồ Gươm tổ chức Lễ ra mắt tại hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội trong không khí ấm áp, tưng bừng, phấn khởi. Đến dự Lễ ra mắt CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm có đại diện Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cùng đại diện các sở, ban ngành thành phố và toàn thể thành viên CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm.

nguyen dũng

Lễ ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB NA Hồ Gươm – ảnh: Nguyễn Dũng

CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, tiền thân là CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội là một trong những CLB nằm trên địa bàn Hà Nội, đã hoạt động được mấy năm nay. CLB được thành lập nhằm tập hợp những người có cùng sở thích đam mê, yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật để cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. CLB thường xuyên tổ chức các đoàn đi sáng tác nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chụp ảnh và tạo đều kiện cho anh chị em CLB hiểu nhau hơn. Hiện CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm có 53 thành viên chính thức bao gồm cả chuyên và không chuyên trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

wIMG_6563

NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại hội nghị – ảnh: Nguyễn Ngọc Ban

nguyen dũng1

Thành viên CLB NA Hồ Gươm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu – ảnh: Nguyễn Dũng

Tại Lễ ra mắt CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, NSNA Đặng Đình An, Chủ tịch Hội NANT Hà Nội tâm sự: “Thật cảm động trước sự lạc quan, nhiệt tình, hăng hái của các thành viên CLB, nhất là các thành viên đã cao tuổi mà vẫn hăng hái tham gia CLB, tham gia sáng tác nhiệt tình. Hy vọng, trong tương lai sẽ có nhiều sự giao lưu giữa các thành viên CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm với các thành viên CLB bạn ở Thủ đô Hà Nội và cả nước. Từ đó ra đời được nhiều tác phẩm đẹp về Thủ đô, đất nước, con người v.v…, góp phần vào sự phát triển của phong trào nhiếp ảnh Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.”

1IMG_6464

Ảnh: Nguyễn Ngọc Ban

ngoc ban

Ảnh: Nguyễn Dũng

NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cũng chia sẻ với các thành viên CLB: “Hiện nay, sự phát triển và ra đời của rất nhiều CLB Nhiếp ảnh là tín hiệu rất tốt, thể hiện được tinh thần yêu cái đẹp, yêu bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh trong công chúng. Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động của CLB là việc vô cùng khó. Hơn nữa, các CLB hiện đang hoạt động chủ yếu theo hình thức tự giác, tự quản lý, tự lo kinh phí… càng đòi hỏi sự nỗ lực của CLB nhiều hơn. Ngoài ra, các thành viên trong CLB cần phải có chuyên môn, sáng tạo trong bối cảnh khó khăn hiện tại…”

Đại diện Công ty TNHH Luật Gia Phạm tặng hoa chào mừng CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm - Le hoa

Đại diện Công ty TNHH Luật Gia Phạm tặng hoa chào mừng CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm – ảnh: Lê Văn Hòa

17190387_1263594980393209_5086484323285682685_n

Đại diện Viện Nghiên cứu Truyền thống Văn học Dân tộc tặng hoa chào mừng CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm – ảnh: Nguyễn Mạnh Huấn

Nhân dịp này tôi xin chúc CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm luôn duy trì, củng cố, ngày càng phát triển và thăng hoa! Chúc toàn thể anh chị em CLB luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và có nhiều tác phẩm đẹp! Để duy trì hoạt động và phát triển hoạt động của CLB rất cần sự nỗ lực, sự hưởng ứng tích cực, sự đoàn kết của các thành viên trong CLB, đặc biệt cũng rất cần sự nhiệt tình, năng động của Ban Chủ nhiệm. Ngoài việc tổ chức các đợt đi thực tế sáng tác, Ban Chủ nhiệm CLB cần hâm nóng và thúc đẩy niềm đam mê nhiếp ảnh trong anh chị em thành viên CLB để CLB sẽ ngày càng có nhiều thành viên trở thành hội viên của Hội NANT Hà Nội và Hội NSNA Việt Nam.

wIMG_6595

Ông Phạm Trắc Vũ – Chủ nhiệm CLB NA Hồ Gươm

wIMG_6510

NSNA Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ nhiệm CLB NA Hồ Gươm

wIMG_6478

Hát mừng các đại biểu và CLB NA Hồ Gươm

Bài: NSNA Tuyết Minh

 

Tin liên quan