CLB Nhiếp ảnh Tràng An đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019


(Nhiếp ảnh Hà Nội) Chiều 11/01/2019, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Tràng An do Trung tâm Đào tạo Nhiếp ảnh Đăng Thanh đỡ đầu đã tổ chức họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí tươi vui, phấn khởi.

Tới dự buổi họp mặt có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; NSNA Nguyễn Dần – Phó Chủ tịch HĐNT Hội NSNA Việt Nam; NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Phong trào – Hội viên; NSNA Đào Quang Minh – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Chủ tịch HĐNT; các cố vấn CLB: NSNA Hoàng Minh, NSNA Khắc Hường, NSNA Bùi Hà, NSNA Phạm Đức Thắng; Ban Chủ nhiệm cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh Tràng An.

NSNA Tạ Quang Thắng – Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Tràng An thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019: “Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Tràng An có 41 thành viên; qua hoạt động trong năm 2018, CLB đã xét, kết nạp thêm 02 thành viên mới, đến nay CLB có tổng số là 43 thành viên. Trong năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết phấn đấu của các thành viên nên CLB Nhiếp ảnh Tràng An đã cơ bản hoàn thành tốt mục tiêu yêu cầu đầu năm đề ra, tạo động lực mới, phấn khởi để CLB tiếp tục phát triển… Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm bám sát thực tiễn đời sống, tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, tạo điều kiện cho anh chị em luôn có tác phẩm mới góp phần nhỏ vào tiến bộ của nhiếp ảnh Thủ đô. CLB đã tổ chức 06 cuộc đi thực tế sáng tác tại các làng nghề, các huyện miền núi, miền biển, vùng sâu vùng xa và các điểm văn hóa, kinh tế, xã hội ngoại thành Hà Nội. Hầu hết các chuyến đi chính thức và nhiều cuộc đi nhóm nhỏ của anh chị em. Các chuyến đi đều an toàn, thiết thực, hiệu quả khiến anh chị em phấn khởi và say mê. Một số thành viên tuổi đời xấp xỉ 70 nhưng vẫn khắc phục khó khăn, gương mẫu đi thực tế tìm tòi học hỏi để có tác phẩm mới.

Ngoài ra CLB còn tổ chức 05 buổi sinh hoạt chuyên đề và mời một số NSNA có chuyên môn cao đến truyền đạt kinh nghiệm sáng tác, chọn ảnh góp phần nâng cao trình độ của các thành viên CLB. Các thành viên của CLB không chỉ hăng hái tham gia các cuộc thi do Hội NANT Hà Nội tổ chức và phối hợp tổ chức mà cả các cuộc thi trong nước và quốc tế: Cuộc thi ảnh “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội”; “Nụ cười Hà Nội”; Công an Hà Nội lần thứ IV; “Biển đảo quê hương”; “Tôi yêu Việt Nam” v.v… Trong năm 2018, CLB rất vinh dự có 05 thành viên trở thành hội viên Hội NANT Hà Nội. Đó là NSNA Tạ Quang Thắng, NSNA Phạm Quang Thành, NSNA Lê Chí Liêm, NSNA Nguyễn Thanh, NSNA Nguyễn Chí Chinh. Những thành tích đã đạt được vừa qua đã khích lệ anh chị em CLB thêm tự tin phấn đấu để có thêm nhiều người trở thành NSNA hơn nữa trong năm 2019. Ban Chủ nhiệm luôn giữ đoàn kết, nhất trí cao giữa các thành viên; có sự phân công cụ thể, phát huy vai trò của từng thành viên Ban Chủ nhiệm. Ban Chủ nhiệm sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố CLB ngày càng lớn mạnh. Tổ chức nhiều chuyến đi thực tế góp phần động viên, thúc đẩy sự nhiệt tình, để anh chị em có được nhiều ảnh đẹp, chất lượng ngày càng cao…”.

NSNA Tạ Quang Thắng cho biết để Chào mừng Ngày giải phóng Thủ Đô và nhân dịp Kỷ niệm 03 năm Ngày thành lập CLB Nhiếp ảnh Tràng An, CLB đã Cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Nhịp sống bốn mùa” dưới sự bảo Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm chọn 106 tác phẩm triển lãm; trong đó 11 giải: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Triển lãm ảnh “Nhịp sống bốn mùa” của CLB Nhiếp ảnh Tràng An đã được triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội từ 03/10/2018 cho đến hết tháng 12/2018.

106 tác phẩm ảnh triển lãm là 106 bông hoa tươi thắm Chào mừng Ngày giải phóng Thủ Đô và dâng tặng kỷ niệm 03 năm ngày thành lập CLB Nhiếp ảnh Tràng An với nội dung phong phú, tràn đầy nhựa sống. Các tác phẩm triển lãm thực sự là những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về cuộc sống hàng ngày, về con người, về phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên khắp nẻo đường của đất nước Việt Nam yêu dấu.

Có thể nói, năm 2018 thực sự là năm khởi sắc rất đáng ghi nhận của CLB Nhiếp ảnh Tràng An. Bên cạnh đó, CLB còn có sự hậu thuẫn rất đáng kể và hữu ích của Trung tâm Đào tạo Nhiếp ảnh Đăng Thanh. Tin tưởng rằng năm tới 2019, CLB Nhiếp ảnh Tràng An sẽ có nhiều thành viên có được những tác phẩm ảnh đẹp, chất lượng cao và nhiều thành viên trở thành NSNA Hà Nội và Việt Nam.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Tràng An

Tin liên quan