CUỘC THI ẢNH “PHẬT GIÁO TRONG ĐỜI SỐNG”

THỂ LỆ

1. GIỚI THIỆU VỀ Ý NGHĨA CHỦ ĐỀ CUỘC THI “PHẬT GIÁO TRONG ĐỜI SỐNG”
Hướng tới kỷ niệm 712 năm Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Giới thiệu và tôn vinh những nét tinh hoa, những giá trị đặc sắc trong mọi hoạt động của Phật giáo Việt Nam đối với đời sống xã hội. Đồng thời khai thác, phát huy những nội dung, giá trị đặc sắc trong di sản tư tưởng, văn hóa của Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm Giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế.

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Là người Việt Nam, người nước ngoài đã và đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, có độ tuổi từ 18 trở lên.
Thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không tham gia dự thi.

3. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI TÁC GIẢ
Đăng ký dự thi bằng cách truy cập website www.thianhphatgiao2020.com, thực hiện theo từng bước hướng dẫn trên website và phải điền đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu.
Việc tác giả gửi tác phẩm dự thi coi như chấp nhận mọi quy định trong Thể lệ. Mỗi tác giả chỉ lấy 1 tên đăng ký dự thi, nếu dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính.
Tác giả tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm dự thi do mình đứng tên. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết những tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi.

4. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI TÁC PHẨM
– Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với chủ đề, nội dung của cuộc thi. Mỗi tá giả dự thi không quá 10 tác phẩm. Chú ý: Các tác phẩm chụp về quần thể di tích, thắng cảnh chùa Ngoạ Vân phải được đánh dấu riêng khi gửi ảnh dự thi. Trên giao diện hệ thống nhận ảnh dự thi sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
– Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb. Ban Tổ chức có thể sẽ yêu cầu tác giả có ảnh đoạt giải gửi file ảnh có kích thước lớn hơn để phóng ảnh phục vụ triển lãm.
– Không chấp nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.
– Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh.
– Không giới hạn thời gian thực hiện tác phẩm.
– Ảnh vi phạm nội quy hoặc vi phạm những quy định về Tôn giáo và thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị Ban tổ chức loại bỏ không cần thông báo trước.
– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các file ảnh dự thi sai quy định và những lỗi hư hỏng do quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi
– Ban Tổ chức sẽ chấm ảnh online để chọn ảnh trưng bày triển lãm và trao giải thưởng. Sau đó gửi thông báo kết quả chọn ảnh cho từng tác giả và đề nghị gửi files ảnh có kích thước phù hợp đủ để phóng ảnh trưng bày triển lãm
– Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm dự thi và được quyền sử dụng các tác phẩm được trưng bày triển lãm và đoạt giải để in các ấn phẩm, phục vụ hoạt động tuyên truyền cho cuộc thi, cũng như cho các hoạt động Tôn giáo phi lợi nhuận sau này. Khi cần sử dụng ảnh cho các hoạt động thương mại khác, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ liên hệ và thoả thuận trực tiếp với các tác giả

5. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
+ HỆ THỐNG GIẢI CHÍNH
– 01 Giải nhất: 20.000.000(VNĐ) tiền mặt + Cúp + Giấy chứng nhận
– 02 Giải nhì, mỗi giải 10.000.000(VNĐ) tiền mặt + Giấy chứng nhận
– 03 giải ba, mỗi giải 7.000.000(VNĐ) tiền mặt + Giấy chứng nhận
– 05 giải khuyến khích, mỗi giải 3.000.000(VNĐ) tiền mặt + Giấy chứng nhận
+ GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO NỘI DUNG CHỤP VỀ KHU DI TÍCH NGỌA VÂN
– 01 Giải nhất: 15.000.000(VNĐ) tiền mặt + Voucher + Giấy chứng nhận
– 01 Giải nhì: 10.000.000(VNĐ) tiền mặt + Voucher + Giấy chứng nhận
– 01 giải ba, mỗi giải 5.000.000(VNĐ) tiền mặt + Voucher + Giấy chứng nhận
– 05 giải khuyến khích, mỗi giải 3.000.000(VNĐ) tiền mặt + Giấy chứng nhận
– Ban tổ chức dự kiến chọn từ 120 đến 150 ảnh để triển lãm, mỗi ảnh được nhận 500.000(VNĐ).

6. HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Hỗ trợ kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ: – Ông Mai Vinh, ĐT: 0263 3700292

Tin liên quan