Di tích Huế ngập lũ

Nước lũ lên nhanh, tràn vào kinh thành Huế, gây ngập nhiều di tích triều Nguyễn như Đại nội Huế, điện Thái Hòa, Nghênh Lương Đình.

Từ ngày 13 đến sáng 16/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh và gió đông trên cao, Thừa Thiên Huế mưa rất to. Tâm mưa là huyện miền núi Nam Đông, A Lưới và huyện ven biển Phú Lộc, phổ biến 500-800 mm. Trong đó một số nơi cao hơn 1.000 mm, như: Xuân Lộc, Thượng Quảng, Hương Sơn, Vườn quốc gia Bạch Mã.

Mưa lớn cộng với nước lũ từ thượng nguồn sông Hương đổ về nhanh, nhiều khu dân cư ở TP Huế ngập sâu cả mét. Lũ tràn vào kinh thành Huế, tuyến đường 23/8 trước lầu Ngũ Phụng, cửa Ngọ Môn bị ngập.

Nhiều du khách nước ngoài lội bì bõm vượt qua cửa Ngăn để vào tham quan kinh thành Huế. Nhiều người tỏ vẻ thích thú khi trải nghiệm du lịch trong mưa lũ.

Nhiều điểm bên trong đại nội Huế vẫn đang bị ngập. Để tránh đàn cá chép, cá koi thoát ra bên ngoài, Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế đã dùng lưới vây lại.

Du khách quốc tế chụp ảnh đàn cá chép nuôi trước hồ ở điện Thái Hòa.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo trước đình Thương Bạc biến thành sông, người dân di chuyển bằng thuyền.

Đình do vua Tự Đức xây dựng năm 1875 để tiếp đón các sứ thần, là nơi làm việc hàng ngày của các quan lo việc ngoại giao, đồng thời cũng để tiện việc đối phó với đại diện của tòa Khâm sứ Pháp.

Tin liên quan