Đoàn tàu cuối năm rời ga

Hơn 20 hành khách rời Hà Nội trên chuyến tàu cuối năm và sẽ đón giao thừa khi tàu chạy qua địa phận Nam Định.

Đoàn tàu SE1 Hà Nội – Sài Gòn là chuyến cuối cùng của năm Tân Sửu đưa hành khách rời ga Hà Nội.

Lúc 21h ngày 29 Tết, một vài hành khách tới nhận vé để lên tàu về quê. Đoàn tàu có hơn 20 hành khách chủ yếu đặt vé trước qua đăng ký điện tử.

“Đây là năm thứ 2 tôi đón giao thừa trên tàu. Dịch bệnh kéo dài, được khỏe mạnh để về nhà để đón Tết đã là điều may mắn nên cứ xong việc là tôi khăn gói rời Hà Nội ngay”, anh Nguyễn Ngọc Khánh ở Vinh (Nghệ An) chia sẻ khi cầm trên tay chiếc vé vừa nhận được.

Hành khách làm thủ tục ra tàu phải kiểm tra y tế, đo nhiệt độ.

Anh Tính, 37 tuổi, nhân viên tàu SE1 bày mâm ngũ quả để cúng giao thừa trên tàu. “Năm thứ 7 đón năm mới trên tàu nên tôi đã quen với cảm giác này. Đến giao thừa, chúng tôi sẽ đi chúc mừng hành khách và sau đó ngồi lại với nhau chúc mừng năm mới nhau”, anh Tính nói.

Nhân viên đi từng toa, từng phòng để kiểm tra các chi tiết trước khi hành khách lên tàu.https://2b2910723bc160a529283ba81a979949.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Bốn mẹ con chị Thanh Vân (Nghệ An) lỉnh kỉnh đồ đạc để kịp lên chuyến tàu cuối cùng về quê nội ăn Tết.

Các hành khách đi vé ngồi được hướng dẫn vào toa số 2. Nhân viên tàu nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Hành khách trên toa tàu được sắp xếp vị trí ngồi đảm bảo giãn cách.https://2b2910723bc160a529283ba81a979949.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Anh Vũ Xuân Nhớ, lái tàu SE1, có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. “Mỗi lần đồng hồ thông báo thời khắc chuyển giao năm cũ là lại có cảm giác buồn vì phải xa nhà, xa gia đình. Nhưng công việc của mình đã chọn nên vẫn phải vững tay lái để đảm bảo chuyến tàu và hành khách thượng lộ bình an”, anh Nhớ chia sẻ.

Bạn Đinh Lan Anh, sinh viên trường Đại học Kinh tế, cho biết đây là lần đầu đón giao thừa trên tàu và “mong chuyến đi an toàn để 3h sáng kịp về tới Vinh (Nghệ An) để đón năm mới cùng gia đình”.

Tin liên quan