Hàng nghìn người dân tắm cồn ven sông mùng 1 Tết

Cồn ven sông Tiền khá hoang sơ, cát vàng sậm, nước phù sa, có dịch vụ ăn uống nên thu hút nhiều người dân đến tắm ngày đầu năm âm lịch.

Sáng 1/2, hàng nghìn người dân đổ về cồn Long Khánh (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự), nơi được ví là Vũng Tàu của miền Tây, để tắm mát. Bãi tắm được dòng Mekong bồi đắp cát, phù sa tự nhiên, nước trong, dài hàng trăm mét.

Nhiều bạn trẻ đến tắm cồn vào mùng 1 Tết. Ảnh: Ngọc Tài
Nhiều bạn trẻ đến tắm cồn vào mùng 1 Tết. Ảnh: Ngọc Tài

Chị Nguyễn Thị Ngọc, nhà gần cồn Long Khánh, cho biết tắm cồn là thông lệ của cư dân đầu nguồn đặc biệt là dịp lễ Tết. Năm nay gia đình chị Ngọc hơn 10 người đến đây từ 10h. “Gần nhà, nước sạch, tiết kiệm chỉ tốn tiền gửi xe, có thể ăn uống tại các hàng quán”, chị Ngọc nêu lý do chọn tắm cồn ngày đầu năm.

Mực nước ở sông ngày đầu năm lên cao sát các hàng quán dựng tạm bằng lưới cách nhiệt hoặc chòi. Nơi tắm là cát bãi bồi, mực nước cách bờ 50 m chỉ cao khoảng một mét, sóng lăn tăn, nhiều bạn trẻ thoả sức tắm, nô đùa. Chính quyền địa phương giăng phao cảnh báo, cũng để đò ngang dễ dàng ra vào bến sông.

Bãi tắm cồn Long Khánh nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Tài
Bãi tắm cồn Long Khánh nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Tài

Cách bày trí bàn ăn ở đây khá đặc biệt. Trên mặt nước bàn kèm dù che nắng để du khách ăn uống khi nước xăm xắp đầu gối hoặc các chòi lá “cao cẳng” cho những ai thích cao ráo. “Đông nhất là Tết Đoan Ngọ, kế đến là các ngày Tết cổ truyền kéo dài đến rằm tháng Giêng”, ông Lê Văn Phú, chủ một hàng quán nói.

Tin liên quan