Hoa Lan đang lên ngôi

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Cứ vào ngày Chủ nhật tuần đầu tháng 4 hàng năm, các loài hoa Lan lại quy tụ về Trung tâm triển lãm trưng bày sinh vật cảnh, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội đua nhau khoe sắc. Đến hẹn lại lên, ngày 5/4/2015, ngày Hội hoa Lan mở rộng năm 2015 được tổ chức tại Trung tâm giao lưu triển lãm sinh vật cảnh thuộc phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

wbDSC_0134

wbDSC_0485

wb1DSC_0677

Lan từ khắp nơi đổ về đây thi nhau đua sắc đua hương và đang được tôn vinh trong giới chơi và yêu quý hoa Lan. Có nhiều loại Lan quý như: Vũ Nữ, Kiều, Cattlaye, Hài, Chân Rết, Cẩm Báo, Phi Điệp, Hạc Trắng, Lan Hawaii  v.v… Mỗi loài hoa đều có nét đặc trưng và độc đáo riêng nhưng tất cả đều toát lên vẻ đẹp kiêu sa, thanh tao: vẻ đặc sắc của Ngọc Điểm Bangkok, dịu dàng, mền mại của Vũ Nữ, Cẩm Báo đã “hạ gục” mọi ánh nhìn trong ngày hội. Người khắp nơi đổ về hội hoa Lan ngày một đông. Ai nấy đều muốn chụp kỷ niệm với những giò Lan khủng nơi đây.

wbDSC_0510

wDSC_0324

wDSC_0443

wbDSC_0605

Giáo sư Phan Kế Lộc – nhà nghiên cứu khoa học về hoa Lan cho biết: “Nhiều giống Lan tỏa mùi hương khác nhau, thời điểm nở hoa cũng khác nhau, nhưng để có được ngày Lan nở hoa đòi hỏi người trồng phải dày công chăm sóc, tỷ mỷ, kiên trì…”.

Hội hoa Lan năm nay còn có các CLB chơi hoa Lan khắp các tỉnh thành ở miền Bắc tham gia như: CLB hoa Lan tỉnh Thái Nguyên, CLB hoa Lan tỉnh Điện Biên, CLB hoa Lan tp Hải Phòng, CLB hoa Lan tỉnh Nam Định, Hội Địa Lan Kiếm Thăng Long… Họ cùng nhau triển lãm, giao lưu, chia sẻ cách chăm sóc và tôn vinh vẻ đẹp của các loài Lan.

wbDSC_0375

wbDSC_0166

Ông Nguyễn Công Phượng – Chủ tịch Hội Hoa Lan Hà Đông cho biết: “ ngày Hội hoa Lan được thành lập đã hơn 10 năm, diễn ra vào Chủ nhật tuần đầu tháng 4 hàng năm, quy tụ chủ yếu là các loài hoa Lan quý hiếm và được nuôi trồng tự nhiên. Ngoài triển lãm và chia sẻ cách nuôi cấy các loài Lan, chúng tôi còn nhân giống và bán đấu giá để gây quỹ từ thiện giúp trẻ em khuyết tật, quỹ vì người nghèo”.

wbDSC_0119

wbDSC_0319

wbDSC_0633

Hội thi thu hút đông đảo người dân địa phương đến tham quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân trồng, chăm sóc và yêu thích hoa Lan trong và ngoài tỉnh có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng và phát triển các loài hoa Lan đặc biệt là các loài Lan quý hiếm.

wbDSC_0120

wbDSC_0583

Bài, ảnh: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan