Học sinh Sài Gòn ôn luyện đến khuya trước kỳ thi THPT quốc gia

(Tin hot) Sát ngày thi THPT quốc gia, nhiều trường ở TP HCM cho học sinh học ba ca mỗi ngày, ôn luyện đến gần 22h.

Tại trường THPT tư thục Thành Nhân (quận Tân Phú), nhà trường cho học sinh học ba ca mỗi ngày. Đến tối, tám lớp học với khoảng 250 sĩ tử vẫn sáng đèn, thầy và trò cùng miệt mài ôn thi nước rút.

Thầy Nguyễn Đình Độ (Hiệu trưởng) cho biết: “Bình thường, ngày thứ bảy chỉ học hai ca nhưng trong thời gian ôn thi, các em có đề xuất với nhà trường học cả buổi tối, còn chủ nhật cho thi thử. Đây là kỳ thi có nhiều đổi mới nên việc tổ chức ôn thi được trường rất quan tâm”.

Những lớp học buổi tối diễn ra đến gần 22h. Học sinh được thầy cô dạy cách làm bài thi, hệ thống lại kiến thức. “Chúng em được ôn luyện từ đầu học kỳ nên có nền tảng, giờ chỉ ổn định lại kiến thức trước đó và học kỹ năng làm bài để khỏi bỡ ngỡ. Em cảm thấy khá thoải mái trước ngày thi”, Hoàng Quân nói.

Tất cả việc học tập, ôn thi đều diễn ra tại lớp học. Vì vậy, mỗi học sinh đều có một rổ để đựng sách vở, dụng cụ học tập thay vì mang về phòng nội trú.

Ở những phòng học khác, không khí ôn thi luôn khẩn trương, nghiêm túc. Các giáo viên cho hay đây là giai đoạn nước rút nên các em rất ý thức luyện thi.

Thay vì tự ôn luyện ở lớp, Tú Uyên (quê Quảng Ngãi) lại mang vào phòng giáo viên học. “Em thấy học ở đây yên tĩnh, dễ tập trung hơn. Thầy cô đã hệ thống lại kiến thức, mẹo làm bài nên em thấy không bị áp lực thi cử. Em hy vọng mình sẽ đậu vào ĐH Kinh tế”, Uyên chia sẻ.

Những em thi vào trường nghệ thuật được nhà trường bố trí góc học tập riêng.

Trong những ngày ôn thi nước rút, chị Nguyễn Thị Phương Thanh (24 tuổi, quận Bình Tân) thường xuyên ghé thăm em gái mình vào buổi tối.

Nhiều học sinh khác ở xa hay chủ động gọi điện thoại về cho gia đình. “Em hay gọi cho mẹ để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, đỡ bị áp lực trước ngày thi”, Nhật Linh (quê Đồng Nai) nói. Năm nay, Linh dự tính sẽ thi vào ĐH Y dược TP HCM.

Bữa ăn khuya của các em diễn ra gọn nhẹ sau ba ca học tập.

Để học sinh tập trung vào việc học tập, ôn thi nên nhà trường không cho các em xài điện thoại, Internet cũng hạn chế. Việc giải trí của các em thường là xem tivi, chơi thể thao hoặc đọc sách…

Sau 22h, tất cả học sinh đều phải về phòng ngủ, lấy lại sức để chuẩn bị cho những buổi ôn luyện cuối cùng.

Tin liên quan