Làng đẹp nhất thế giới dưới ống kính du khách Việt

Chị Hồ Phương Dung bay đến Hallsatt vào một ngày đông với mong muốn được ngắm tuyết phủ trắng trên các mái nhà.

Đầu năm 2020, khi cả thế giới vẫn chưa đối mặt với sự bùng phát của dịch bệnh, chị Hồ Phương Dung, 41 tuổi cùng chồng tranh thủ 10 ngày nghỉ phép để bay từ Hà Nội, Việt Nam sang du lịch Thụy Sĩ và Áo. Từ Geneva, Thụy Sĩ, chị đi tàu đến Zermatt, một khu làng trượt tuyết tuyệt đẹp và nổi tiếng để thăm thú. Sau đó, chị đến làng cổ Hallstatt (ảnh), để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở nơi được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất thế giới này. Ảnh: NVCC
Chị Hồ Phương Dung, 41 tuổi, cùng chồng tranh thủ 10 ngày nghỉ phép bay từ Hà Nội, sang du lịch Thụy Sĩ và Áo, tháng 2/2020, khi cả thế giới chưa đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh. Từ Geneva, Thụy Sĩ, chị đi tàu đến Zermatt, một khu làng trượt tuyết tuyệt đẹp và nổi tiếng để thăm thú. Sau đó, chị đến làng cổ Hallstatt (ảnh), để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở nơi được mệnh danh là “ngôi làng đẹp nhất thế giới” này.
Tuy nhiên khi chị đến, tuyết chưa rơi. Tuy vậy, khung cảnh tuyệt đẹp, thanh bình nơi đây vẫn khiến chị mê mẩn và chụp nhiều ảnh lưu niệm. Chuyến đi này có hai vợ chồng đi nên chị khá chủ động được về thời gian và kế hoạch.
Chị đến Hallstatt vào một ngày đông lạnh giá, với hy vọng được ngắm nhìn tuyết phủ trắng xóa trên các mái nhà. Khi chị đến, tuyết đã tan. Tuy vậy, khung cảnh tuyệt đẹp, thanh bình nơi đây vẫn khiến chị mê mẩn và chụp nhiều ảnh lưu niệm. Chuyến đi này có hai vợ chồng đi nên chị khá chủ động được về thời gian và kế hoạch.
Tên thị trấn xuất phát từ văn hoá Hallstatt, trung tâm của nền văn hoá châu Âu trong những năm đầu tiên của thời kỳ đồ sắt. Với vị trí đắc địa dựa lưng vào núi Dachstein, mặt ngoài hướng ra hồ Hallstättersee, Hallstatt là tập hợp của những dãy nhà mang phong cách Holzhaus độc đáo nằm dọc bên hồ. Chính nhờ vẻ đẹp thơ mộng ấy mà Hallstatt được mệnh danh là hòn ngọc nước Áo hay xứ sở thần tiên.
Tên thị trấn xuất phát từ văn hoá Hallstatt, trung tâm của nền văn hoá châu Âu trong những năm đầu tiên của thời kỳ đồ sắt. Với vị trí đắc địa dựa lưng vào núi Dachstein, mặt ngoài hướng ra hồ Hallstättersee, Hallstatt là tập hợp của những dãy nhà mang phong cách Holzhaus độc đáo nằm dọc bên hồ.
Du khách có thể đi bằng tàu hoả, xe buýt và xe riêng để tới Hallstatt, trong đó tàu hoả là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn sẽ đi theo tuyến đường chính từ Salzburg và Vienna, xuống tại Attnang-Puchheim, sau đó đi một chuyến tàu đến Bad Ischl và Obertraun. Ga Hallstatt nằm ở phía nam Bad Ischl và phía bắc Obertraun. Ngay cạnh ga Hallstatt là bến tàu thuỷ để đưa du khách qua hồ vào tham quan thị trấn.
Du khách có thể đi bằng tàu hoả, xe buýt và xe riêng để tới Hallstatt, trong đó tàu hoả là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn sẽ đi theo tuyến đường chính từ Salzburg và Vienna, xuống tại Attnang-Puchheim, sau đó đi một chuyến tàu đến Bad Ischl và Obertraun.
Ga Hallstatt nằm ở phía nam Bad Ischl và phía bắc Obertraun. Ngay cạnh ga Hallstatt là bến tàu thuỷ để đưa du khách qua hồ vào tham quan thị trấn.
Ga Hallstatt nằm ở phía nam Bad Ischl và phía bắc Obertraun. Ngay cạnh ga Hallstatt là bến tàu thuỷ để đưa du khách qua hồ vào tham quan thị trấn.
Chị cho biết làng nhỏ, nên chỉ đi bộ khoảng 30 phút là hết làng. Chuyến đi này có hai vợ chồng đi nên chị khá chủ động được về thời gian và kế hoạch. Ngôi làng Hallstatt mặc dù khá nhỏ nhưng rất đẹp và bình yên. Chị ấn tượng với những ngôi nhà cổ bằng gỗ nằm dựa vào núi nhìn ra mặt hồ phẳng lặng. Nếu có thể đến vào lúc tuyết vừa rơi thì ngôi làng sẽ đẹp như trong truyện cổ tích vậy.
Chị cho biết làng nhỏ, nên chỉ đi bộ khoảng 30 phút là hết. Ngôi làng Hallstatt rất đẹp và bình yên. Chị ấn tượng với những ngôi nhà cổ bằng gỗ nằm dựa vào núi nhìn ra mặt hồ phẳng lặng. Nếu có thể đến vào lúc tuyết vừa rơi thì ngôi làng sẽ đẹp như trong truyện cổ tích vậy.
Đây là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 cư dân. Vào mùa thấp điểm, nơi đây chỉ có một vài hàng quán mở cửa nên du khách khó có thể tìm chỗ nghỉ qua đêm. Do vậy, bạn cần đặt trước phòng khách sạn trước chuyến đi. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Hallstatt khá đắt đỏ cũng là điều cần lưu ý.
Hallstatt được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1997 và là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Âu.
Đây là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 cư dân. Vào mùa thấp điểm, nơi đây chỉ có một vài hàng quán mở cửa nên du khách khó có thể tìm chỗ nghỉ qua đêm. Do vậy, bạn cần đặt trước phòng khách sạn trước chuyến đi. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Hallstatt khá đắt đỏ cũng là điều cần lưu ý.
Đây là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 cư dân. Vào mùa thấp điểm, chỉ có một vài hàng quán mở cửa nên du khách khó có thể tìm chỗ nghỉ qua đêm. Do vậy, bạn cần đặt trước phòng khách sạn trước chuyến đi. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Hallstatt khá đắt đỏ cũng là điều cần lưu ý.
Chính nhờ vẻ đẹp thơ mộng ấy mà Hallstatt được mệnh danh là hòn ngọc nước Áo hay xứ sở thần tiên.
Là một trong những thị trấn nhỏ lâu đời nhất châu Âu với vẻ đẹp thơ mộng, Hallstatt được mệnh danh là “hòn ngọc nước Áo” hay “xứ sở thần tiên”.
Tuy nhiên khi chị đến, tuyết chưa rơi. Tuy vậy, khung cảnh tuyệt đẹp, thanh bình nơi đây vẫn khiến chị mê mẩn và chụp nhiều ảnh lưu niệm.
Chị Dung cho biết sau khi dịch bệnh được kiểm soát và có thể bay châu Âu một lần nữa, chị muốn ghé thăm Anh và Thụy Sĩ, dù hai nơi này chị đều đã đi trước đó. Chị tự nhận mình là một người có đam mê với du lịch, nên khi có ngày phép là sẽ tranh thủ đi đến những vùng đất mới để thăm thú. Sau khi kết thúc chuyến đi đến Hallstatt, hai vợ chồng chị ghé qua Vienna trước khi bay trở về Việt Nam. Đầu tháng 3/2020, WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, biên giới các nước đóng biên để phòng chống dịch bệnh, từ đó đến nay chị Dung đành gác lại mong muốn du lịch thế giới.
Tin liên quan