Check-in cuối tuần: Bãi đá ở Đà Nẵng, cây dừa đổ ở Phú Quốc

(Điểm đến) Ngoài các bãi biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, du khách có thể trốn nóng trong quán cà phê băng tuyết ở Hà Nội hoặc Sài Gòn.

Quán cà phê băng tuyết, Hà NộiQuán nằm trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Không gian có tường, quầy pha chế, bàn ghế làm bằng băng và nhiệt độ bên trong là âm 10 độ C nên là địa chỉ thích hợp để trốn cái nóng ở thủ đô vào những ngày hè.Các khối băng ở đây được chạm khắc với nhiều hình dáng khác nhau. Trước khi vào quán, khách sẽ được đưa đến một căn phòng có nhiệt độ ở mức 16 để làm quen và trang bị quần áo chống lạnh. Thực đơn của quán có nhiều món khác nhau như cà phê, soda, các loại trà nóng, sữa chua... Giá dao động từ 89.000 đến 120.000 đồng. Ảnh: Thành Lê.

Quán cà phê băng tuyết, Hà Nội

Nhiều người đến đây để trốn cái nóng ở thủ đô vào những ngày hè. Quán nằm trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Không gian có tường, quầy pha chế, bàn ghế làm bằng băng, nhiệt độ bên trong âm 10 độ C. Các khối băng được chạm khắc với nhiều hình dáng khác nhau. Trước khi vào quán, khách được đưa đến một căn phòng 16 độ để làm quen và trang bị quần áo chống lạnh. Thực đơn của quán gồm cà phê, soda, các loại trà nóng, sữa chua… Giá dao động từ 89.000 đến 120.000 đồng.

Mô hình này trước có mặt ở Sài Gòn, trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình. Ảnh: Thành Lê.

Bãi đá Obama, Đà NẵngNếu sợ cảnh đông đúc vào dịp cuối tuần ở bãi biển Mỹ Khê, bạn có thể tìm đến Bãi Đa thuộc bán đảo Sơn Trà hay còn được người dân gọi vui với cái tên bãi đá Obama. Địa chỉ này nằm gần cây đa ngàn năm, tên bãi Đa cũng do vị trí mà ra.Khung cảnh biển xanh ngắt cùng những tảng đá đủ hình dạng, kích thước sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp mắt. Tại đây cũng có dịch cho thuê chòi, các nhà hàng phục vụ hải sản, thuê cano, lặn ngắm san hô. Ảnh: Cường Quốc Phạm.

Bãi đá Obama, Đà Nẵng

Nếu sợ cảnh đông đúc vào dịp cuối tuần ở bãi biển Mỹ Khê, bạn có thể tìm đến Bãi Đa (do nằm gần cây đa ngàn năm) thuộc bán đảo Sơn Trà, hay còn được người dân gọi vui với cái tên bãi đá Obama. Cảnh biển xanh ngắt cùng những tảng đá đủ hình dạng, kích thước sẽ giúp bạn có bức hình đẹp mắt. Tại đây có dịch cho thuê chòi, các nhà hàng phục vụ hải sản, thuê cano, lặn ngắm san hô. Ảnh: Cường Quốc Phạm.

Quán cà phê trên cao, Hội AnQuán nhỏ nằm trên đường Trần Phú, giữa lòng phố cổ Hội An. Không gian tầng thượng của địa chỉ này là nơi bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh phố cổ Hội An. Khách cũng có thể chọn chỗ ngồi bên dưới nếu ghé quán vào trưa nắng. Thực đơn của quán nghiêng về các loại cà phê. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều món nước khác như sinh tố, nước ép. Giá trung bình cho một ly là 50.000 đồngĐến phố cổ của tỉnh Quảng Nam, bạn đừng quên thức dậy sớm để dạo quanh những con ngõ nhỏ cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như mì Quảng, tàu phớ, cao lầu. Ảnh: Di Vỹ.

Quán cà phê trên cao, Hội An

Quán nhỏ nằm trên đường Trần Phú, Hội An. Không gian tầng thượng là nơi bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh phố cổ. Khách cũng có thể chọn chỗ ngồi bên dưới nếu ghé quán vào trưa nắng. Thực đơn của quán nghiêng về các loại cà phê. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều món nước khác như sinh tố, nước ép. Giá trung bình cho một ly là 50.000 đồng

Đến phố cổ của tỉnh Quảng Nam, bạn đừng quên thức dậy sớm để dạo quanh những con ngõ nhỏ, hay thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như mì Quảng, tàu phớ, cao lầu. Ảnh: Di Vỹ.

Nhà thờ màu hồng, Sài GònNhà thờ Tân Định có tên gọi chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, được xây vào năm 1870. Đây là nhà thờ Công giáo tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM). Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa, màu sắc ban đầu vẫn luôn được giữ lại. Nhờ màu hồng khác lạ mà nhà thờ thu hút không ít du khách ghé thăm, đặc biệt là khách nước ngoài. Bạn có thể dành một buổi sáng cuối tuần để đến tham quan và chụp ảnh check-in. Gần nhà thờ là chợ Tân Định, nơi có nhiều món ăn ngon. Ảnh: Phong Vinh.

Nhà thờ màu hồng, Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định được xây vào năm 1870, tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM). Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa, nhà thờ vẫn giữ lại màu sắc ban đầu. Nhờ màu hồng khác lạ mà nơi này thu hút không ít du khách ghé thăm, đặc biệt là khách nước ngoài. Bạn có thể dành một buổi sáng cuối tuần để đến tham quan và chụp ảnh check-in. Gần nhà thờ là chợ Tân Định, nơi có nhiều món ăn ngon. Ảnh: Phong Vinh.

Cây dừa đổ huyền thoại, Phú QuốcHình ảnh cây dừa đổ cùng chiếc xích đu khá phổ biến trên mạng xã hội. Dù Phú Quốc hiện có không ít những nơi có xích đu được treo trên cây dừa tương tự nhưng địa chỉ ở Bãi Sao vẫn là nơi được đông đảo người ghé thăm. Nơi này được cho xây dựng cách đây hơn 5 năm. Không chỉ là địa chỉ check-in hút khách, địa điểm này còn được nhiều cặp đôi chọn để chụp ảnh cưới. Khách phải trái phí khoảng 20.000 đồng để vào chụp ảnh. Ảnh: linhlaplalaplanh18.

Cây dừa đổ ở Bãi Sao, Phú Quốc

Hình ảnh cây dừa đổ cùng chiếc xích đu khá phổ biến trên mạng xã hội. Nhiều nơi trên đảo Phú Quốc hiện phục vụ trò chơi này nhưng xích đu ở Bãi Sao vẫn được đông đảo du khách ghé thăm. Không chỉ là địa chỉ check-in, nơi đây còn được nhiều cặp đôi chọn để chụp ảnh cưới. Khách phải trả phí khoảng 20.000 đồng để chơi và chụp ảnh. Ảnh: linhlaplalaplanh18.

Check-in cuối tuần là loạt bài gợi ý nơi vui chơi, giải trí cuối tuần tại các điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam. Độc giả có thể tham khảo để lên kế hoạch thư giãn và cập nhật các sự kiện du lịch đang diễn ra.

Tin liên quan