Ngắm cảnh Sa Pa trên đường đua marathon

(Tin hot) Giải marathon vượt núi thu hút nhiều du khách tham gia nhờ có nhiều cảnh đẹp như ruộng bậc thang, hoa anh đào, rừng nguyên sinh…

Hơn 2.200 vận động viên tham gia giải chạy Vietnam Mountain Marathon 2020 (VMM) tại Sa Pa từ đêm 20 đến 22/11 với các cự ly 10 km, 21 km, 42 km, 70 km và 100 km.

Cự ly 100 km xuất phát lúc 21h ngày 20/11, chạy trong đêm qua những đỉnh núi cao. Vào sáng sớm, du khách có thể ngắm biển mây ở Sa Pa.

Trong ngày 21/9, các cự ly 70 km, 42 km và 21 km chạy qua các khu ruộng bậc thang và làng bản. “Người dân địa phương rất mến khách, họ hò reo và cổ vũ cho chúng tôi dọc đường”, Anais, du khách Bỉ, cho hay.

Trên cung đường chạy, khách có thể nhìn những cây hoa mai anh đào trên đồi chè Ô Long Sa Pa (gần khu vực đèo Ô Quy Hồ).

Băng qua các dòng suối.

Hoặc ngắm nhìn những cây hoa đào đá nở sớm.

David Lloyd, Giám đốc thể thao của Topas, chia sẻ: “Mặc dù năm nay giải chạy bị hoãn nhiều lần do Covid-19, nhưng chúng tôi rất vui khi có thể tổ chức VMM và được nhìn thấy tinh thần nhiệt huyết tham gia của các vận động viên, dù số lượng giảm so với năm 2019”.

Theo ban tổ chức, vận động viên Quang Trần của Việt Nam là người đầu tiên về đích trong cự ly 100 km nam, với thành tích 13:01:11. Đồng hạng thứ hai cự ly 100 km năm nay thuộc về du khách Pháp Romain Berion và Gaetan Morizur.

Giải VMM luôn hướng đến các hoạt động cộng đồng, đến nay chuỗi giải chạy đã đóng góp khoảng 300.000 USD cho hoạt động từ thiện. Năm nay quỹ được phân bổ cho các dự án địa phương tại Sapa, Operation Smile, Newborns Vietnam và Blue Dragon. Cuộc đua được tổ chức bởi công ty Topas Travel và được hỗ trợ bởi khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge – điểm kết thúc của các chặng đua.

Tin liên quan