Người dân đổ xuống phố chơi trung thu

Các tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đông nghẹt người đi chơi trung thu khiến nhà chức trách phải lập rào cấm ở một số khu vực, tối 21/9.

Dòng người đổ về tuyến phố trung tâm Hà Nội, tối 21/9. Ảnh: Giang Huy
Dòng người trên phố Hàng Bài, tối 21/9. Ảnh: Huy Thành

Từ 19h30, đoàn người từ các phố Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bông, Hai Bà Trưng… đổ về khu vực xung quanh Hồ Gươm, dẫn đến tình trạng ùn tắc ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ.

Anh Lê Hoàng Anh ở Hà Đông cho biết sau gần hai tháng chủ yếu ở trong nhà giãn cách, hôm nay lần đầu tiên cùng nhóm 5 người bạn đi chơi. “Chúng tôi xác định từ nhà đi lên Hồ Gươm rồi ra lượn một vòng hồ Tây chứ không có quán hàng nào mở để ngồi trò chuyện”, Hoàng Anh nói.

Người dân tham gia giao thông trên phố Hàng Bài tối 21/9 đều đeo khẩu trang. Ảnh: Huy Thành
Người dân tham gia giao thông trên phố Hàng Bài tối 21/9 đều đeo khẩu trang. Ảnh: Huy Thành

Tại phố Hàng Bài, dòng phương tiện nhích từng mét, nêm chặt ba làn đường một chiều hướng vào phố Đinh Tiên Hoàng và Tràng Tiền. Nhiều gia đình đưa các em nhỏ đi chơi, hầu hết đều đeo khẩu trang.

Lực lượng công an phường Tràng Tiền huy động xe bán tải đi dọc tuyến phố, dùng loa liên tục nhắc nhở, yêu cầu người dân giải tán, đảm bảo giãn cách.

Dòng phương tiện từ Hàng Đường đi qua Hàng Mã. Ảnh: Giang Huy
Dòng phương tiện từ Hàng Đường đi qua Hàng Mã. Ảnh: Huy Thành

Ngoài các tuyến phố quanh Hồ Gươm, người dân còn tỏa vào khu vực phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Cá, Hàng Trống. Cửa hàng ở các tuyến phố này đều đóng cửa, chỉ có số ít hàng tạp hóa, đồ uống mở bán mang đi.

Tại một cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Trống, bên trong đông nghẹt người, bên ngoài bảo vệ liên tục hướng dẫn khách xếp hàng, phân luồng.

Bà Phan Hồng Nhung, Phó chủ tịch UBND phường Hàng Mã, cho biết phố Hàng Mã bán các mặt hàng không nằm trong danh mục được phép kinh doanh trong giai đoạn giãn cách, nên nhiều ngày qua phường đã vận động các cơ sở không mở cửa hàng, tránh tụ tập đông người.

“Hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện theo chỉ thị mới về nới lỏng giãn cách nên người dân đến Hàng Mã khá đông, phường đã tăng cường lực lượng kiểm tra, lập chốt tạm phân luồng phương tiện”, bà Nhung nói.

Cảnh sát lập chốt chặn ở phố Hàng Mã tối 21/9. Ảnh: Giang Huy
Cảnh sát lập chốt chặn ở phố Hàng Mã tối 21/9. Ảnh: Giang Huy

Lúc 21h, lực lượng chức năng tuần tra nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa; tại một số tuyến phố như Hàng Mã, cảnh sát lập rào chắn ở hai đầu.

Trên phố Hàng Rươi, cảnh sát và dân quân đứng tạo thành hàng rào ngăn không cho đoàn người đi vào trung tâm, điều tiết đi ra các tuyến phố bên ngoài. Đến 22h, giao thông ở các tuyến phố trung tâm bắt đầu giảm nhiệt.

Cảnh sát phân luồng trên phố Hàng Rươi. Ảnh: Gia Chính
Cảnh sát phân luồng trên phố Hàng Rươi. Ảnh: Gia Chính

Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Người dân được tham gia giao thông không cần giấy đi đường.

Tin liên quan