Người Việt dọn rác tại chùa Hương hưởng ứng thử thách trên mạng

(Tin hot) Hưởng ứng thách thức chụp ảnh dọn rác và chia sẻ trên mạng, nhiều người tình nguyện thu gom, phân loại rác về nơi tập kết tại hội chùa Hương.

Chùa Hương là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng miền Bắc. Năm nay, trong ngày khai hội, chùa đón hơn 50.000 lượt khách. Với lượng người đông cộng với  thiếu ý thức bảo vệ môi trường, việc xả rác bừa bãi diễn ra từ khu vực bến đò đến chùa Thiên Trù, đường lên động Hương Tích.

Điều này không chỉ làm xấu hình ảnh của một chốn linh thiêng, danh thắng quốc gia, lượng rác thải nếu không được xử lý kịp thời còn gây ra mùi khó chịu. Anh Nguyễn Quốc Hoàng, du khách Hà Nội chia sẻ: “Năm nào nhà tôi cũng đến đây làm lễ đầu xuân với mong muốn gặp may mắn. Năm nay, chúng tôi đi vào mùng 6 Tết, chùa chật kín người, rác thải ngập ngụa, gây mất mỹ quan, thậm chí bốc mùi khó chịu”.

Người Việt dọn sạch rác hưởng ứng thách thức trên mạng. 

Người Việt dọn sạch rác hưởng ứng thách thức trên mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook Byron Román đã kêu gọi “những thiếu niên đang nhàm chán” tham gia vào một thử thách. Đó là chụp ảnh nơi cần làm vệ sinh hoặc tôn tạo, chụp thêm một bức nữa sau khi bạn đã hành động, rồi đăng nó lên mạng xã hội.

Đi cùng thông điệp trên, Byron Román ghi lại bức ảnh mình hoàn thành thử thách. Khi chàng trai đến, nơi anh ngồi chứa đầy rác, đặc biệt là túi nilon. Sau đó, toàn bộ rác nhựa đã được dọn dẹp, bỏ gọn gàng trong những chiếc bao lớn. Hành động của anh lập tức “gây sốt” với 87 nghìn like, 290 nghìn chia sẻ.

Nhân viên Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1- Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia dọn rác. 

Nhân viên Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1- Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia dọn rác.

Hưởng ứng phong trào ý nghĩa, cộng đồng người Việt đã chung tay xử lý rác tại chùa Hương. Tại lễ hội, một số nhóm bạn trẻ mặc áo sinh viên tình nguyện, đồng phục trường học cùng với nhân viên vệ sinh thu dọn, phân loại rác. “Nhiều nơi, mọi người chung tay nhặt rác, vì vậy, em cùng nhóm bạn quyết định tới đây tham gia thử thách. Việc làm góp phần bảo vệ cảnh quan, bản thân cũng nhận ra rằng mình cần tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn”, Nguyễn Hải Anh cho biết.

Không chỉ sinh viên, học sinh, các nhóm hội, nhiều hàng, quán kinh doanh tại khu vực Chùa Hương cũng tham gia dọn rác. Chị Lê Thu hằng, chủ một cửa hàng ăn cho biết, rác từ cửa hàng chị thu gom, phân loại rồi để gọn lại chờ xe đến mang đi.

Mỗi ngày sẽ có 20 nhân viên MobiFone hỗ trợ cho đội vệ sinh của ban tổ chức thu gom và phân loại rác, đưa về địa điểm tập kết từ 7h đến 19h. 

Mỗi ngày sẽ có 20 nhân viên MobiFone hỗ trợ cho đội vệ sinh của ban tổ chức thu gom và phân loại rác, đưa về địa điểm tập kết từ 7h đến 19h.

Hưởng ứng phong trào, từ 22/2 đến 22/3, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1- Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia dọn rác. Hình ảnh những chàng trai, cô gái mặc đồng phục áo vàng, mũ đỏ nhặt từng mẩu rác để lại ấn tượng đẹp với du khách đến tham quan.

Anh Đào Tiến Hưng,Trưởng chi nhánh MobiFone huyện Mỹ Đức cho biết, hàng năm công ty đều truyền thông ý thức bảo vệ  môi trường tại chùa Hương. Năm nay, nhận thấy nhiều du khách thập phương vứt không đúng quy định, công ty tổ chức chương trình “MobiFone vì môi trường xanh sạch đẹp” nhằm bảo vệ cảnh quan, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến với cộng đồng.

Anh cho biết thêm, mỗi ngày sẽ có 20 nhân viên  hỗ trợ cho đội vệ sinh của ban tổ chức thu gom và phân loại rác, đưa về địa điểm tập kết từ 7h đến 19h.

Tin liên quan