Nhiều người không đeo khẩu trang ở bãi biển

Chính quyền yêu cầu đeo khẩu trang khi đến bãi biển, giữ khoảng cách 2 m, song nhiều người dân đến tắm ở biển Tam Thanh không tuân thủ quy định.

Từ 5h ngày 17/7, chính quyền cắt cử lực lượng chức năng túc trực và phát loa phóng thanh ở bãi biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ) thông báo về việc tuân thủ quy định 5K.

Sáng sớm, hàng nghìn người đổ về bãi biển, đa số đeo khẩu trang, song nhiều người khi tắm xong, lên bờ ngồi thành từng nhóm nghỉ ngơi, trò chuyện lại không tuân thủ quy định dù tiếng loa vẫn liên tục nhắc nhở. Một số người để khẩu trang lại bãi biển rồi đến các điểm tắm nước ngọt.

Một nhóm người tụ tập tại bãi biển không đeo khẩu trang, sáng 17/7. Ảnh: Đắc Thành.
Một nhóm người tụ tập tại bãi biển không đeo khẩu trang, sáng 17/7. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Lê Văn Tiến, xã Tam Thanh, chia sẻ lo lắng “dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng sáng sớm, chiều tối mỗi ngày có hàng nghìn người từ nơi khác đến tắm, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao vì nhiều người thiếu ý thức”.

Người dân không đeo khâu trang khi tắm biển Tam Thanh. Ảnh: Đắc Thành.
Người dân không đeo khâu trang khi tắm biển Tam Thanh. Ảnh: Đắc Thành.

Chủ tịch xã Tam Thanh, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, hôm nay là ngày đầu thực hiện quy định nên lực lượng chức năng tuyên tuyền nhắc nhở, “từ ngày mai sẽ xử phạt những người không chấp hành 5K”.

Trước đó tối 16/7, UBND TP Tam Kỳ yêu cầu từ 0h ngày 17/7, người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được cho phép theo quy định, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giữ khoảng cách ít nhất 2 m với người khác. Trên bãi biển không tụ tập quá 30 người cùng một khu vực.

Tin liên quan