Nhiều quận ở Hà Nội giảm cấp độ dịch

Quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Long Biên chuyển màu từ “cam” xuống “vàng”; nhiều hoạt động dịch vụ sẽ được nới lỏng.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch được Hà Nội công bố tối 21/1, thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng). Số quận, huyện ở cấp độ 2 tăng lần lượt là 26 quận, huyện và 377 xã, phường. Toàn thành phố không có địa bàn nào ở cấp 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ).

Người dân tập thể dục ở khu vực Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy
Người dân tập thể dục ở khu vực Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy

Số ca bệnh của Hà Nội những ngày gần đây có xu hướng giảm, từ mức tiệm cận 3.000 ca, hai ngày liên tiếp (ngày 20 và 21) số ca đã xuống ở mức trên 2.800 ca.

Tương ứng với diễn biến dịch, từ việc có 7 quận, huyện ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) tuần trước, tuần này chỉ còn 4 địa bàn ở cấp độ 3 là Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Chương Mỹ. Trong đó, Chương Mỹ là huyện duy nhất tăng cấp độ từ 2 lên 3.

Như vậy, toàn bộ các quận trung tâm thủ đô (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng) ở cấp độ 2. Theo quy định, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được nới lỏng, được bán hàng ăn, uống tại chỗ, trừ một số phường vẫn ở cấp độ 3.

Số ca mắc mới của Hà Nội giảm nhưng vẫn tiếp tục cao nhất cả nước. Ngày 21/1, thành phố ghi nhận 2.805, gấp khoảng 3 lần địa phương có số ca mắc cao thứ 2 là Đà Nẵng (964 ca) và gấp hơn 12 lần số ca trong ngày của TP HCM.

Để phòng, chống dịch trong dịp tết, chiều 21/1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành chỉ thị, trong đó yêu cầu dừng tổ chức lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Đồ hoạ: Tiến Thành
Đồ hoạ: Tiến Thành
Tin liên quan