Những con phố Bích họa giữa lòng Thủ đô

(Khám phá) Phùng Hưng hay khu tập thể Phụ nữ Trung ương là nơi bạn có thể thoả sức chụp hình với các bức tranh tường.

Khu tập thể Phụ nữ Trung ương

Khu tập thể Phụ nữ Trung ương nằm ở quận Đống Đa. Hơn 30 bức tranh 3D được chị Tạ Thu Hương cùng nhóm họa sĩ trẻ TP HCM thực hiện trên các bức tường trong khu từ giữa tháng 11/2017. Đến đây, bạn có thể chụp ảnh cùng chuyến tàu lửa tại ga Hà Nội hay thuỷ cung đầy màu sắc.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-08 nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-09

Phố bích hoạ Phùng Hưng

Con phố với những bức tranh về thủ đô được khánh thành trong dịp cận Tết Nguyên đán. Phố nằm ở quận Hoàn Kiếm và chỉ một đoạn được vẽ, sau đó trở thành phố đi bộ nối liền với không gian chợ Đồng Xuân.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-01 nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-02

Con phố có 17 vòm cầu được được trang trí. Khách tham quan có thể chụp với những hình ảnh ngày xưa như Bách hóa Tổng hợp hay người phụ nữ gánh hoa, tàu điện, ngôi nhà rêu phong… Hiện đây là một trong số những địa chỉ check-in thu hút đông đảo người dân và du khách ở thủ đô. Ảnh: Giang Huy.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-03

Ngoài bích họa, nhiều đồ vật như xe máy, cột điện, gánh hàng… cũng được bày trí khiến khung cảnh trở nên sống động hơn. Ảnh: Dani Jella.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-04

Ngõ 68, Yên Phụ

Bức tranh có dài 10 m, cao 5 m là ý tưởng của một người dân sống ở đây. Tranh được vẽ kéo dài từ đầu ngõ đến gần cuối ngõ trong vòng 10 ngày. Ảnh: Quý Nguyễn.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-05

Với nội dung là những ngôi nhà sặc sỡ, con ngõ được nhiều người ví như một “Venice thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Ảnh: Quý Nguyễn.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-06

Ngõ Ao Dài

Ao Dài là một trong những địa điểm có trang trí tranh bích hoạ đầu tiên ở Hà Nội. Ngõ nằm trong tổ dân phố số 2, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm. Chủ đề của tranh ở đây đa phần về trẻ em, tuổi thơ và đời sống thường nhật. Ảnh: Maze.

nhiep-anh-nghe-thuat-ha-noi-nhung-con-pho-bich-hoa-giua-long-thu-do-07

Đến nay, những mảng tường đã trở nên cũ hơn lúc mới xuất hiện, khiến không gian nhuốm màu hoài niệm. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh.

Tin liên quan