Những vườn hoa tuyệt đẹp cho tháng 10

(Cẩm nang du lịch) Vườn hoa tím tựa oải hương ở Lào Cai, tam giác mạch trải dài những cung đường đèo hay dã quỳ vàng rực khắp chốn Đà Lạt là những vườn hoa được du khách say mê nhất cuối thu đầu đông.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-nhung-vuon-hoa-tuyet-dep-thang-10-01

Hoa tím ở Lào cai

Vườn hoa tím ở Thải Giàng Phố, một xã thuộc huyện vùng cao Bắc Hà, Lào Cai là điểm đến hút khách những ngày qua. Chủ vườn chia sẻ, mỗi ngày trung bình nơi đây đón 300 – 400 lượt khách. Phí vào tham quan, chụp ảnh là 30.000 đồng một người. Được chia sẻ trên mạng với tên hoa oải hương nhưng một số ý kiến cho rằng loài hoa ở đây chính xác là hoa xác pháo (salvia), cũng được trồng ở một số vùng tại Việt Nam. Ảnh: Duy Tuấn.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-nhung-vuon-hoa-tuyet-dep-thang-10-02

Tam giác mạch Hà Giang

Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông, từ đầu tháng 10. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm, tạo thành những cánh đồng tam giác mạch thơ mộng. Du khách ngắm và chụp ảnh với hoa thường ghé qua Quản Bạ, Yên Minh, Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Táo, Ma Lé, Mèo Vạc… Đặc biệt, lễ hội tam giác mạch Hà Giang năm nay được tổ chức vào ngày 15-16/10. Để hỗ trợ du khách, Hà Giang tăng cường 160 lều bạt và lắp đặt 21 điểm phát wifi miễn phí. Ảnh: Hào Trung.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-nhung-vuon-hoa-tuyet-dep-thang-10-03

Hoa cải trắng Mộc Châu

Từ cuối tháng 10 hằng năm, khi những cơn gió lạnh phương Bắc tràn về, là lúc cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa cải trắng. Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng đến chân núi, tạo nên cảnh sắc thơ mộng thu hút nhiều người ghé thăm. Những điểm được mệnh danh là “thiên đường hoa cải” như: Bản Pa Phách, bản Áng, Bản Thung Cuông, thị trấn Nông trường Mộc Châu… Ảnh: Mèo Già.

nhiep-anh-ha-noi-anh-nghe-thuat-nhung-vuon-hoa-tuyet-dep-thang-10-04

Hoa dã quỳ Đà Lạt

Nếu ở phía bắc những cánh đồng tam giác mạch được check in nhiều nhất tháng 10 thì ở phía nam hoa dã quỳ Đà Lạt cũng có sức hút không kém. Dã quỳ nở vàng rực các cung đường từ nội đô Đà Lạt đến những vùng lân cận, thu hút du khách khắp nơi. Một số cung đường ngắm hoa dã quỳ phổ biến: Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang, Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran, Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’Ran – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt. Ảnh: Hạnh Phúc.

Tin liên quan