Phật tử nấu cơm trưa miễn phí tặng Bệnh viện K

Mỗi ngày, phật tử chùa Phúc Long, huyện Thanh Trì, chuẩn bị từ 150 đến 250 suất cơm miễn phí dành tặng bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở 2 Tam Hiệp.

Hai ngày nay, cứ từ 5h, hơn 20 phật tử có mặt tại nhà bếp của chùa Phúc Long (huyện Thanh Trì) để nấu cơm miễn phí tặng Bệnh viện K, nơi đang bị phong tỏa vì Covid-19.

Ni sư Thích Đàm Hoài, trụ trì chùa, cho biết từ khi phát động nấu cơm từ thiện qua mạng xã hội, nhà chùa nhận được 30 triệu đồng, 200 kg gạo, 200 kg rau sạch và có đơn vị còn ủng hộ 1.000 quả trứng. Ngoài ra, nhà chùa cũng gửi 60.000 khẩu trang y tế đến một số địa phương có dịch như Vĩnh Phúc, Hà Giang…

Các món ăn đều dùng thực phẩm tươi, có nguồn gốc. “Lương thực, thực phẩm được chúng tôi lựa chọn cẩn thận, rau được rửa nhiều lần, đồ ăn đảm bảo chất lượng cũng như dinh dưỡng, giống như đang nấu cơm cho người thân của mình ở viện vậy”, bà Hoa nói.

Trung bình mỗi ngày, nhà chùa cung cấp từ 150 đến 250 suất cơm miễn phí cho Bệnh viện K. Hoạt động này dự kiến kéo dài cho đến hết đợt dịch Covid-19.

Mỗi suất cơm từ thiện gồm thịt, chả, lạc, rau xanh, khoai tây chiên và canh. Ngoài ra, mỗi phần đều kèm thêm một hộp sữa để đảm bảo dinh dưỡng.

Các suất ăn được đóng gói cẩn thận trước khi chuyển đi.

Trưa 10/5, các phần cơm miễn phí được chuyển đến Bệnh viên K cơ sở 2 Tam Hiệp. Cả ba cơ sở của Bệnh viện K đều bị cách ly do có ca nhiễm Covid-19

Cơm được các bác sĩ dùng xe đẩy tiếp nhận và chuyển đến đến phòng cho các bệnh nhân và người nhà đang phải cách ly tập trung.

Từ 5h30 ngày 7/5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bị phong tỏa khi ghi nhận ca Covid-19. Đến nay, nơi này ghi nhận 13 ca nhiễm.

Tin liên quan