Rào tôn cao 2 m giữa đường để phòng dịch

Bức tường tôn dài 200 m, cao 2 m được dựng lên để đảm bảo giãn cách hai phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) trong mùa dịch.

Ngõ 54 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển dài khoảng 200 m, tiếp giáp phường Hoàng Liệt (góc phải). Tại đây, lực lượng chức năng đã rào tôn chặn giữa đường để đảm bảo giãn cách.

“Chúng tôi nhận thấy nguy cơ bùng phát dịch bệnh khi khu HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, đã có nhiều ca F0. Do vậy trong đêm 22/8, địa phương đã cho lập hàng rào tôn”, ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch UBND thị trấn Văn Điển, nói.

Bức tường tôn dài 200 m, cao 2 m ngăn cách hai phường Hoàng Liệt và thị trấn Văn Điển.

Phía đầu ngõ, nhà chức trách đặt biển yêu cầu người dân ra vào chợ dân sinh phía trong giữ khoảng cách an toàn phòng dịch.

Từ khi có rào chắn, các hộ dân gọi nhau, sau đó bắc ghế nhờ đi chợ mua bán, vận chuyển đồ.https://7bd9bebfbc99666f7e763fa00012ac54.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Có gia đình còn chặn gạch vào tôn, tạo khe hở để chuyển những đồ nhỏ hay tiền qua khe.

Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, một số hộ dân bên kia đường dùng dây rồi thả đồ xuống ghế.

Một cửa hàng bán thuốc ghi số điện thoại lên hàng rào để khách gọi điện, sau đó sẽ giao thuốc.https://7bd9bebfbc99666f7e763fa00012ac54.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Chị Thu ở thị trấn Văn Điển chuẩn bị sẵn ghế để khi có khách thì trèo lên và đưa đồ sang bên kia. “Từ khi có rào, hàng quán ảnh hưởng nhiều lắm. Nhưng vì an toàn phòng chống dịch nên mọi người cũng vui vẻ chấp hành”, chị Thu nói.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, một số tiểu thương ở thị trấn Văn Điển còn lắp thêm tấm chắn nylon.

Tin liên quan