Thơ mộng làng Bích Họa Tam Thanh Quảng Nam

(Nhiếp ảnh nghệ thuật) Ngôi làng ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ gần đây thu hút rất nhiều du khách, vì sự xuất hiện của hàng trăm bức tranh tường khổng lồ có màu tươi sáng, rực rỡ.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-01

Làng bích họa Tam Thanh nằm tại thôn Trung Thanh. Nơi đây, những ô cửa và mảng tường được phủ lên các sắc màu tươi mới và nét vẽ tinh tế.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-02

Những bức tranh tường vui nhộn vẽ lại nhiều nhân vật nổi tiếng trong những câu chuyện tuổi thơ, như thần đèn trong truyện Aladin.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-03

Ngôi làng Tam Thanh thực ra rất nhỏ, bạn nên gửi xe ở ngoài để có thể thong dong đi bộ ngắm nhìn và giao lưu. Những đứa trẻ trong xóm sẽ không ngần ngại làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí tại chính nơi chúng vui chơi hàng ngày.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-04

Những bức hình tô điểm thêm vẻ đẹp ngôi làng, đưa nghệ thuật vào không gian sống, mô phỏng chính sinh hoạt và lao động của người dân địa phương.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-05

Dự án Làng Bích Họa Tam Thanh là chương trình giao lưu hợp tác của UBND tỉnh Quảng Nam với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ. Dự án mới hoàn thành cuối tháng 6/2016.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-06

Du khách thích thú với mỗi bức hình ngộ nghĩnh. Các chú chim cánh cụt đáng yêu được đặt tên theo những người chủ nhỏ tuổi sống trong ngôi nhà.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-07

Hơn 100 ngôi nhà với hàng trăm khung hình nhưng không bức nào giống bức nào. Tìm hiểu chủ nhân và câu truyện phía sau mỗi bức hình sẽ là một trải nghiệm thú vị. Một trong những chủ đề tranh dễ nhận ra nhất là thiên nhiên, biển cả – những hình ảnh gần gũi nhất với người dân chài.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-08

Những ngôi nhà nằm sát nhau rất dễ tạo ấn tượng và thể hiện các bức tranh sống động. Chủ đề tranh rất phong phú, từ phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển đến các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-09

Làng chài này cũng sở hữu bãi biển trong xanh và yên bình. Chỉ vài bước đi bộ là bạn có thể đến với biển xanh, cát trắng. Sản vật của biển rất tươi và bán ngay tại bãi biển của làng.

nhiep-anh-ha-noi-lang-chai-bich-hoa-quang-nam-10

Chân dung cả gia đình trên chính sân nhà mình. Gia đình cậu bé Bôn có hoàn cảnh đặc biệt và cũng có khung hình đầy đủ nhất. Tới đây, ngoài việc chụp hình “check in” thì các bạn cũng đừng quên giao lưu với gia chủ và những đứa trẻ đáng yêu.

Tin liên quan