Tổng bí thư chúc Tết nhân dân thủ đô

Tối 31/1 (29 tháng chạp), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội.

Lãnh đạo Đảng bày tỏ niềm vui khi mỗi năm đến thăm, chúc Tết lại cảm nhận rõ sự phát triển đi lên của Hà Nội. Ông khẳng định, trong kết quả chung của đất nước có sự đóng góp rất lớn của thành phố. Trung ương luôn “kề vai, sát cánh và có trách nhiệm” với thành phố, vì nhận thức rất rõ vai trò, vị trí của thủ đô, chuyện gì xảy ra với Hà Nội thì cũng xảy ra với cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò truyện với đại diện nhân dân thủ đô. Ảnh: Giang Huy
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ. Ảnh: Giang Huy

Tổng bí thư cho biết, sắp tới Bộ Chính trị sẽ nghe Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 11 về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020”, trên cơ sở đó cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển.

Ông mong muốn, trong năm mới 2022 Hà Nội phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với vai trò là “đô thị đứng đầu”. Để làm được điều này, thành phố cần nhìn lại thực tiễn công tác năm 2021 để rút ra những bài học kinh nghiệm làm hành trang cho năm mới. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, Hà Nội phải có tầm nhìn dài hạn, đến năm 2025, năm 2030, năm 2045 và lấy những mốc kỷ niệm lớn của thành phố để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết, tặng lì xì cho người dân Thủ đô. Ảnh: Giang Huy
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết, lì xì cho người dân thủ đô. Ảnh: Giang Huy

Chúc thủ đô một năm mới thành công toàn diện, Tổng bí thư tin tưởng, với bề dày truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô sẽ “vươn lên mạnh mẽ như con hổ, chiến đấu và giành thắng lợi lớn hơn năm con trâu (Tân Sửu 2021)”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Giang Huy
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thủ đô Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Trước đó, báo cáo với Tổng bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, năm 2021, thành phố phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc, mọi mặt kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 2,92%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước (2,58%); cân đối thu, chi ngân sách nhà nước của thành phố được bảo đảm. Cùng với đó, lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 của thành phố tăng 1,77%, thấp hơn mức tăng chung của cả nước là 1,84%…

Tin liên quan