‘Trung thu Hy Vọng’ tại ba miền

Từ 23/8-10/9, quỹ Hy Vọng cùng Sendo Farm tổ chức Trung thu cho các em mồ côi, khuyết tật… tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Tối 10/9, chương trình Trung thu Hy Vọng tổ chức tại trường Hy Vọng (Hope School) với sự tham gia của 200 em, là trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19. Tại đây, các em thi văn nghệ, hoá trang kể chuyện chị Hằng, chú Cuội, phá cỗ, trông trăng… Đội lân xuất hiện lúc gần 22h mang đến không khí náo nhiệt cho đêm hội. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chương trình tại Đà Nẵng có sự tham dự của bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Quỹ Hy Vọng, gia đình hoa hậu Jennifer Phạm. Trong phần thi hoá trang kể chuyện chị Hằng, tiết mục các các em trường Hy Vọng mang đến tiếng cười không ngớt cho người xem. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước đó, ngày 9/9, chương trình Trung thu Hy Vọng đến với các điểm ở Hà Nội, TP HCM, trong đó có Trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Đây là nơi chăm sóc, điều trị phục hồi cho hơn 130 em khuyết tật vận động, trí tuệ, nghe nói… Dù 8h30 chương trình mới bắt đầu, từ sớm nhiều em đã rất háo hức và tò mò với các loại đồ chơi, đồ trang trí mà ban tổ chức mang đến như đầu lân, đèn lồng… Ảnh: Tôn Hoàng.

Tại mỗi điểm, chương trình Trung thu Hy Vọng mang đến những hoạt động đa dạng. Ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn, với sự tham gia của các thầy cô và học sinh Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools), chương trình còn tổ chức cuộc thi vẽ chủ đề Trung thu hy vọng. Dưới sự đồng hành, hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em nhỏ tại Trung tâm đã sáng tạo nên những bức tranh đầy màu sắc với nét vẽ hồn nhiên, sáng tạo. Ảnh: Tôn Hoàng.

Ban tổ chức và đại diện Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn trao giải cho 4 nhóm thể hiện tốt nhất thông điệp cuộc thi. Ông Nguyễn Kim Cam, giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Hôm nay, Trung tâm đã có một Trung thu thật ấm áp, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, giúp các cháu được phát triển toàn diện hơn về thể chất và tinh thần”. Ảnh: Tôn Hoàng.

Chiều cùng ngày 9/9, chương trình Trung thu Hy Vọng được tổ chức tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc gần 60 em mồ côi, cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ nhận quà đến từ Sendo Farm, các em còn biểu diễn một tiết mục vui Trung thu sôi động, như một món quà gửi lại ban tổ chức. Ảnh: Tôn Hoàng.

Cuối chương trình, các em tại Nhà nuôi dưỡng Hữu Nghị đã chia sẻ ước mơ của mình thông qua hoạt động viết và dán giấy lên cây điều ước. Trong đó, có em mơ thành cô giáo, em ước học giỏi toán hình, em mong đỗ trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, có em đơn giản chỉ ước các anh chị trong Trung tâm luôn khoẻ mạnh.

Tại Sài Gòn, chương trình Trung thu Hy vọng tổ chức sớm tại Làng May Mắn, quận Bình Tân từ ngày 8/9. Hiện ở đây có 200 em là trẻ mồ côi, trẻ khó khăn trong cộng đồng. Với màn hoá thân của chị Hằng, chú Cuội, các em nhỏ hào hứng tham gia các câu hỏi đố vui để nhận về các phần quà là gấu bông xinh xắn. Ảnh: Maison Chance.

Đến dự Trung thu tại đây, bà Trương Thanh Thanh – đại diện quỹ Hy Vọng chia sẻ: “Chương trình Trung thu Hy Vọng là món quà nhỏ mà các cô chú ở Sendo Farm, quỹ Hy Vọng mong muốn mang đến cho các con. Chúc các con một mùa Trung thu vui vẻ, năm học mới học hành tiến bộ, thành công”. Ảnh: Maison Chance.

Tại chùa Kỳ Quang 2, bên cạnh các phần quà phá cỗ, chương trình còn tặng cơ sở chiếc tivi màn hình cỡ lớn để hỗ trợ các em trong giờ sinh hoạt chung.

Từ ngày 23/8-7/9, chương trình Trung Thu Hy Vọng được quỹ Hy Vọng phối hợp cùng Sendo Farm tổ chức, quyên góp các phần quà thông qua ứng dụng Sendo Farm – một dự án chuyên cung cấp Nông Sản Sạch của tập đoàn FPT – nhằm gửi tặng các em nhỏ bánh Trung thu cùng nhiều quà bánh khác cho đêm phá cỗ rộn ràng.

Tin liên quan