1,4 triệu người Hà Nội được hỗ trợ trong Covid-19

Bốn nhóm đối tượng được hỗ trợ trước ngày 30/4 gồm: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch Hà Nội Đức Chung cho biết, thành phố sẽ thực hiện ngay việc hỗ trợ cho các nhóm đối tượng đã được thống kê và đủ tiêu chí, đúng theo nghị quyết và hướng dẫn của Thủ tướng.

Người dân xếp hàng tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận gạo miễn phí từ ATM gạo. Ảnh: Giang Huy.

Người dân xếp hàng tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) để nhận gạo miễn phí từ “ATM gạo”. Ảnh: Giang Huy.

Ông Chung yêu cầu các địa phương mời đại diện Mặt trận Tổ quốc, HĐND các cấp, tổ dân phố, thanh tra nhân dân cùng thực hiện giám sát để việc hỗ trợ diễn ra công khai, minh bạch, chính xác trên tinh thần không gây phiền hà, không làm sai.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản cho biết, các địa phương đã có sơ bộ danh sách người được thụ hưởng. Đối với người lao động tự do, ông Toản đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo rà soát, tổng hợp đầy đủ, không bỏ sót người gặp khó khăn nhưng cũng không đưa đối tượng không đúng vào danh sách.

Theo Sở Lao động, thương binh và xã hội, kết quả rà soát của 30 quận, huyện, thị xã cho thấy, có hơn 1,4 triệu người thuộc diện được hỗ trợ vì gặp khó khăn do dịch Covid-19 . Tổng kinh phí dự kiến trên 3.500 tỷ đồng. Trước mắt, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Hôm nay, Sở trình UBND thành phố để ký ban hành quyết định hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng trên.

Tin liên quan