Đại hội Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ VII

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Ngày 10/5/2022 tại Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Đại ội VII

Đại hội Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa và nghề nghiệp quan trọng của toàn thể cán bộ, hội viên nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của đội ngũ văn nghệ sĩ. Qua đó, đội ngũ văn nghệ sĩ đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội hơn nghìn năm tuổi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Đại hội và hội viên
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 280523269_1343438402799077_170935536733374001_n-640x452.jpg
NSNA Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam chụp kỷ niệm cùng các NSNA Hà Nội
Lãnh đạo Hội Nhà Văn, Hội Sân khấu, Hội Văn nghệ Dân gian, Tạp chí Người Hà Nội chụp kỷ niệm cùng Lãnh đạo Hội Nhiếp ảnh

Tham dự Đại hội có NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, cùng hơn 20 vị khách mời đại diện cho các cơ quan ban ngành, và hơn 400 đại biểu là hội viên của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

NSND Trần Quốc Chiêm, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học
Nghệ thuật Hà Nội trao tặng Giấy khen của Hội LH VHNT Hà Nội cho các cá nhân
và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong niệm kỳ 2015 – 2020

Đại hội đã nghe Phó Chủ tịch phụ trách Hội Đào Quang Minh trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Khóa VI và phương hướng hoạt động Khóa VII của Hội.

Đại hội đã đánh giá đúng tình hình hoạt động của Hội NANTHN trong nhiệm kỳ vừa qua, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý và hoạt động của Hội.

Ông Minh cho biết: Năm 2020, tuy đại dịch Covid-19 đã làm nhiều hoạt động bị chững lại, nhưng anh chị em nhiếp ảnh Hà Nội vẫn nỗ lực xuống đường ghi lại những hình ảnh mang tính lịch sử về đại dịch này ở Hà Nội. Các tác phẩm đã được triển lãm ở cấp trung ương và Hà Nội, gây sự chú ý của công luận.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội NANT Hà Nội đã làm được rất nhiều việc, trong đó công tác sáng tác và triển lãm ảnh là thành tựu nổi bật. 20 cuộc thi và triển lãm ảnh lớn nhỏ, cùng nhiều cuộc triển lãm ảnh phối hợp với các cơ quan ban ngành khác trong cả nhiệm kỳ đã đưa Hội NANTHN vươn lên một tầm cao mới mà ít có hội nhiếp ảnh nào trong cả nước đạt được.

Các tác phẩm nhiếp ảnh đã phản ảnh sinh động đời sống người Hà Nội trên tất cả các lĩnh vực xã hội, các góc cạnh của cuộc sống, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và hiện đại của Hà Nội.

NSNA Đào Quang Minh, Ủy viên BCH Hội Liên iệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Hội NANT Hà Nội và NSNA Tuyết Minh, Ủy viên BCH Hội Liên iệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội trao tặng Giấy khen của Hội NANT Hà Nội cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong niệm kỳ 2015 – 2020
NSNA Đào Quang Minh, Ủy viên BCH Hội Liên iệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách Hội NANT Hà Nội và NSNA Tuyết Minh, Ủy viên BCH Hội Liên iệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội trao tặng Giấy khen của Hội NANT Hà Nội cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong niệm kỳ 2015 – 2020

Đặc biệt, các cuộc thi và các cuộc vận động sáng tác về “Học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” hay “Vì một thành phố xanh sạch đẹp” đều nhận được sự hưởng ứng rất cao của các nhà nhiếp ảnh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội.

Về phương hướng công tác của nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Hội dự kiến tiếp tục triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Với trọng tâm là giải pháp mang tính chiến lược cho các hoạt động từ nay đến 2025 và tầm nhìn đến 2030, nhằm tiếp tục đưa phong trào nhiếp ảnh ở Thủ đô Hà Nội lên những tầm cao mới, xứng đáng với vai trò trung tâm nhiếp ảnh của cả nước, Ban Chấp hành Hội dự kiến sẽ tiếp tục phát động các cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Hà Nội.

Hàng năm vẫn tiến hành các cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật nhân kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10.

Hội sẽ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức một trại sáng tác với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của nhiều hội viên.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Khóa VII.

NSND Trần Quốc Chiêm, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học
Nghệ thuật Hà Nội tặng hoa và chúc mừng Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội khóa VIII

Ngay sau đó, Ban Chấp hành Khóa VII đã họp phiên thứ nhất, bầu ra Chủ tịch nhiệm kỳ mới của Hội là NSNA. Nguyễn Văn Toản, cùng hai Phó Chủ tịch là NSNA. Nguyễn Xuân Chính và NSNA. Lê Chí Liêm.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bế mạc vào buổi chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Đại hội VII Hội NANT Hà Nội:

BCH Hội chụp kỷ niệm với Tổ Thư ký Đại hội VII

Bài: NSNA. Hoàng Trung Hiếu

Ảnh: NSNA. Trần Minh và các NSNA

Tin liên quan