7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

(Du lịch) Các lễ hội mùa đông diễn ra khắp hành tinh với nhiều hoạt động hấp dẫn từ biểu diễn nghệ thuật đến thi đấu ngoài trời.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội Băng đăng Cáp Nhĩ Tân là một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất thế giới. Sự kiện được diễn ra lần đầu vào năm 1963 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Năm 2020, lễ hội diễn ra từ ngày 5/1 đến 5/2, với hơn 100 tác phẩm điêu khắc được làm từ băng và tuyết trên diện tích hơn 600.000 m2. Ảnh: Cube Breaker.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội Sapporo ở Nhật bắt đầu từ những năm 1950, sự kiện thường kéo dài một tuần vào đầu tháng 2. Mỗi năm lễ hội thu hút hàng triệu du khách từ khắp thế giới với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn như: điêu khắc nghệ thuật, trượt tuyết, trình diễn ánh sáng và trải nghiệm ẩm thực địa phương. Lễ hội Sapporo 2020 được bắt đầu từ 31/1 đến 11/2. Ảnh: Mensjournal.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội mùa đông Quebec ở Canada là một trong những sự kiện lớn nhất trên thế giới kéo dài từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 trong vòng 17 ngày. Vị khách đặc biệt không thể thiếu trong lễ hội là người tuyết Bonhomme. Có khoảng 200 hoạt động khác nhau trong suốt thời gian diễn ra lễ hội để phục vụ khách tham quan như: đua thuyền trên sông băng, đua xe trượt tuyết chó kéo, điêu khắc nghệ thuật, tắm tuyết. Ảnh: Quebec-cite.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội băng Winterlude khiến thủ đô Ottawa của Canada trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mùa đông. Năm 2020, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 31/1 đến 17/2. Điểm nổi bật của Winterlude là đường trượt băng kênh đào (Rideau Canal Skateway) vốn là sân trượt băng lớn bậc nhất thế giới. Lễ hội gồm nhiều sự kiện hấp dẫn như: Hòa nhạc, trượt băng, ăn uống, điêu khắc và trình chiếu ánh sáng. Ảnh: Trover.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội câu cá hồi Hwacheon Sancheoneo là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong mùa đông ở Hàn Quốc. Năm 2020, lễ hội diễn ra từ ngày 4-26/1. Ước tính có khoảng 20.000 lỗ câu được tạo ra trên một đoạn sông băng có diện tích bằng 24 sân bóng đá để phục vụ khách. Ngoài ra, buổi tối trong thị trấn còn có một con đường được trang trí bằng hàng chục nghìn đèn lồng hình cá hồi, bằng đúng với dân số trong thành phố với nhiều hoạt động đường phố hấp dẫn. Ảnh: Klook.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam, Hà Lan được tổ chức từ 28/11/2019 đến 19/1/2020. Sự kiện quy tụ 35 tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các kiến trúc sư và nghệ sĩ. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm này bằng tour đi thuyền dọc các kênh rạch trong nội ô hoặc trên các tuyến phố đi bộ. Mỗi con đường sẽ mang một chủ đề khác nhau để phục vụ khách tham quan. Ảnh: Tulipfestivalamsterdam.

7 lễ hội mùa đông nổi tiếng thế giới

Lễ hội tuần lộc Fur Rendezvous lần đầu được tổ chức vào năm 1937 tại Alaska, Mỹ. Sự kiện thường kéo dài hai tuần từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Du khách đến Alaska thời điểm này sẽ được chứng kiến không khí sôi động của mùa đông với các hoạt động từ đua tuần lộc, chơi khúc gôn cầu trên băng hoặc chạy đua trên tuyết. Fur Rendezvous được xem là lễ hội mùa đông lớn nhất Bắc Mỹ. Ảnh: Laura Cárdenas.

Tin liên quan