7 trải nghiệm chỉ có ở miền Tây

Về miền tây sông nước bạn mới có dịp bón cho cá ăn, mua bán trên chợ nổi hay đi cano giữa rừng ngập mặn lớn thứ 2 thế giới.

Về Cồn Sơn, Cần Thơ, ghé bè cá 7 Bon du khách sẽ được nghe kể về mô hình nuôi cá lồng bè sông Hậu độc đáo với đủ loại cá nước ngọt: chạch lấu, thác lác cườm, cá hô… Ở đây còn nuôi cả những giống cá quý hiếm như: trê bạch tạng, hồng vỹ mà mỗi con nặng khoảng chục kg. Nếu nghỉ trưa ở Cồn Sơn, du khách còn được thưởng thức chả cá thác lác cườm và đặc biệt là trải nghiệm massage cá giữa bè rất thú vị.

Cồn Sơn cũng là một trong số ít những nơi du khách được tự tay dùng muỗng đút cơm trắng hay bón cơm nắm cho đàn cá tai tượng hơn 30 năm tuổi ăn.

Buổi sớm ở Cần Thơ, du khách nên thức dậy chuẩn bị tới bến Ninh Kiều, đón thuyền du ngoạn trên sông Cần Thơ và trải nghiệm chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi là một hình thức họp chợ đặc trưng tại các ngã sông của vùng đồng bằng sông Cửu Long – nơi quy tụ hàng trăm ghe xuồng, tạo thành điểm mua bán các loại trái cây, đặc sản sầm uất trên sông nước. Chợ nổi Cái Răng đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một điểm dừng chân thú vị cho du khách khi ghé Bạc Liêu là đồng hồ đá Thái Dương do kỹ sư đầu tiên của Việt Nam, Lưu Văn Lang, xây dựng năm 1913. Đây là chiếc đồng hồ đá cổ “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam và thứ 2 trên thế giới. Sau hơn 100 năm, đồng hồ vẫn hoạt động tốt bằng cách căn cứ vào ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào đá chia thành 2 mảng sáng tối rõ rệt. Độ sai lệch của nó với đồng hồ thông thường hiện nay chỉ 5 – 7 phút.

Nhà công tử Bạc Liêu là một điểm đến cho người mê lịch sử và đây cũng là một trong những ngôi nhà nổi tiếng bậc nhất ở miền Tây. Nhà do kỹ sư người Pháp thiết kế và hoàn thành vào năm 1919, được xem là biệt thự bề thế nhất ở miền Tây lúc bấy giờ. Du khách tới thăm sẽ được nghe kể về giai thoại vàng son một thời của cậu Ba Huy – “Công tử Bạc Liêu”.

Nếu ai cũng biết đến Bạc Liêu bởi các giai thoại về Công tử Bạc Liêu hay nhạc sỹ Cao Văn Lầu, thì nay đến với mảnh đất phương Nam này du khách còn có thêm trải nghiệm mới tại cánh đồng điện gió Bạc Liêu.

Những tua-bin gió khổng lồ cao hơn 80 m sừng sững trên nền trời tạo một nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu tác động gây hiệu ứng nhà kính… Ngoài ra, vào những ngày thời tiết đẹp, du khách còn được tham quan, chụp hình check-in, ngắm hoàng hôn đẹp đến ngỡ như lạc giữa trời Âu.

Đất Mũi, Năm Căn ở Cà Mau không chỉ là mảnh đất nằm ở tận cùng đất liền Việt Nam còn là nơi có rừng ngập mặn lớn thứ 2 thế giới. Du khách sẽ có cơ hội đi cano, len lỏi trong rừng đước, tận hưởng bầu không khí trong lành với hệ sinh thái đa dạng bao quanh.

Dừng chân ở khu du lịch cộng đồng Hoàng Hôn hãy nhớ thưởng thức các đặc sản U Minh Hạ như cá thòi lòi, vọp, hàu, cua, rượu trái giác. Nếu có thời gian, du khách được trải nghiệm thêm mặc áo bà ba, nón tai bèo và khăn rằn, chèo xuồng ba lá, câu cá trên vuông, đi cầu khỉ…

Tin liên quan