Cảnh sát giao thông biểu diễn nghiệp vụ

Hàng trăm cảnh sát giao thông biểu diễn lái môtô theo đội hình, lái ôtô đi theo đường zích zắc với tốc độ cao… tại quảng trường sân Mỹ Đình, sáng 29/6.

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, tổ chức lễ trao giải hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng.

Ngoài trao giải, nội dung chính của buổi lễ là trình diễn kỹ năng dẫn đoàn, lái xe môtô, ôtô với khoảng 200 chiến sĩ tham gia. Đầu tiên là màn đồng diễn trên môtô của hàng trăm cảnh sát.

Trên mỗi môtô là hai cảnh sát nam và nữ, nam lái xe theo đội hình, nữ biểu diễn kỹ thuật phân luồng. Các chiến sĩ nữ chủ yếu tham gia dẫn đoàn ở sự kiện quan trọng.

Màn lái môtô của 6 cảnh sát có thành tích tốt nhất trong hội thi lái xe giỏi và an toàn.

Tiếp theo là màn trình diễn lái ôtô đi theo đường zích zắc với tốc độ cao của nhóm nam cảnh sát giao thông.

Cảnh sát biểu diễn tình huống giả định trấn áp nhóm đi ôtô lạng lách, cản trở đoàn xe ưu tiên.

Đông đảo người dân theo dõi buổi lễ.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Cục phó Cảnh sát giao thông, cho rằng cảnh sát giao thông gần dân nhất, thường xuyên tiếp xúc với người dân. Hội thi là dịp để người dân hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, kỹ năng, nghiệp vụ của cảnh sát giao thông.

Đội Bình Phước giành giải nhất ở cả hai hạng mục tập thể và cá nhân. Lãnh đạo Bộ Công an cho biết, thời gian qua, khi thi hành công vụ, nhiều cảnh sát giao thông đã gặp tai nạn, hy sinh. Hội thi là dịp để nâng cao khả năng tay lái, kỹ thuật, chiến thuật cho các chiến sĩ để thực hiện công tác an toàn hơn.

Tin liên quan