Câu lạc bộ Nhiếp ảnh VietArt – một năm nhìn lại

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 20/01/2019, tại Đông Anh, Hà Nội, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh VietArt tổ chức Lễ Tổng kết công tác năm 2018 – phương hướng công tác năm 2019 và buổi chụp ảnh ngày Xuân đón mừng năm mới 2019 trong không khí sôi nổi, nhiệt tình.

Anh chị em CLB đã tỏa ra các góc để tìm cho mình góc ưng ý nhất. Ai nấy đều hân hoan, háo hức mặc dù trời mưa rét. Niềm say mê nhiếp ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh VietArt khiến tôi cũng vui lây và quên đi trời mưa lạnh của những ngày cuối Đông. NSNA Đinh Quang Thành – Cố vấn CLB Nhiếp ảnh VietArt dù đã ở tuổi 85 mà vẫn còn rất sung sức, đang say sưa hướng dẫn cho mọi người. Sự tận tâm và lòng nhiệt huyết của anh đã lan tỏa sang lớp trẻ khiến buổi thực tế sáng tác càng sinh động… Sau buổi chụp ảnh, CLB tổ chức Lễ Tổng kết năm 2018.

Tới dự Lễ Tổng kết có NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Trưởng ban Phong trào – Hội viên; NSNA Đinh Quang Thành – Cố vấn CLB Nhiếp ảnh VietArt; Ban Chủ nhiệm cùng anh chị em CLB Nhiếp ảnh VietArt.

NSNA Phạm Văn Học – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh VietArt thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019

Tại buổi Lễ, NSNA Phạm Văn Học – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh VietArt thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019: “Mặc dù các thành viên CLB trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau nên có nhiều khó khăn trong hoạt động nhiếp ảnh. Tuy nhiên trong năm 2018, CLB Nhiếp ảnh VietArt đã tổ chức được 08 cuộc đi sáng tác ảnh tại các tỉnh kết hợp với từ thiện; 03 buổi mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh nhiều kinh nghiệm tới nói chuyện, hướng dẫn cho các thành viên CLB. CLB luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Chấp hành Hội NANT Hà Nội; đặc biệt là sự tận tâm, nhiệt tình của cố vấn, NSNA Đinh Quang Thành – người đã dẫn dắt CLB từ những ngày đầu chập chững bước vào nhiếp ảnh… Anh chị em trong CLB tích cực tham gia các cuộc thi do Hội NANT Hà Nội tổ chức, phối hợp tổ chức v.v…”.

NSNA Phạm Học phấn khởi báo cáo tiếp: “Không chỉ có thế, năm 2018 CLB còn tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống” dưới sự bảo trợ của Hội NANT Hà Nội đã thu hút được đông đảo thành viên CLB tham gia. Cuộc thi và triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống” đã thành công tốt đẹp, là sự động viên, khích lệ lớn đối với toàn thể thành viên CLB. Năm 2018, CLB có 01 thành viên trở thành hội viên Hội NANT Hà Nội, đó là NSNA Nguyễn Thế Hùng.Năm 2018, CLB có 01 thành viên trở thành hội viên Hội NANT Hà Nội, đó là NSNA Nguyễn Thế Hùng. Trong năm 2019, CLB sẽ cố gắng duy trì sinh hoạt đều đặn; tổ chức các chuyến đi thực tế và các buổi sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. CLB phấn đấu tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh lần II năm 2019 và có thêm thành viên CLB trở thành hội viên Hội NANT Hà Nội…”.

NSNA Đinh Quang Thành – Cố vấn CLB Nhiếp ảnh VietArt phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ, NSNA Đinh Quang Thành – Cố vấn CLB Nhiếp ảnh VietArt đã bày tỏ sự vui mừng trước thành công của CLB. Nghệ sĩ gợi ý những đề tài, địa danh để CLB có thể tổ chức các chuyến đi thực thế sáng tác tại Hà Nội và các tỉnh bạn năm 2019 và những năm kế tiếp. Đặc biệt NSNA Đinh Quang Thành chia sẻ, truyền đạt một số kinh nghiệm quý báu đã trải qua trong cuộc đời…

 

NSNA Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội thay mặt BCH Hội phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo, NSNA Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội thay mặt BCH Hội đánh giá cao sự nỗ lực của anh chị em CLB, đặc biệt là sự nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm. Qua bản báo cáo tổng kết năm 2018 của Ban Chủ nhiệm và một số ý kiến đóng góp của các thành viên cho thấy sự đam mê nhiếp ảnh và cố gắng nỗ lực của CLB. NSNA Tuyết Minh nói: “Câu lạc bộ Nhiếp ảnh VietArt tuy không có nhiều thành viên là NSNA song CLB có được các NSNA lão thành Đinh Quang Thành làm cố vấn. Chính điều đó là điểm mạnh, là sự may mắn của CLB để các thành viên CLB có điều kiện học hỏi nhiều hơn. Hy vọng CLB ngày càng lớn mạnh và nhiều thành viên trở thành NSNA như anh chị em mong muốn. Cuối cùng, kính chúc các quý khách, anh chị em CLB cùng toàn thể gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe để hâm nóng mãi niềm đam mê nhiếp ảnh.”.

Trân trọng giời thiệu ảnh của các thành viên CLB trong buổi chụp ảnh ngày Xuân:

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh VietArt

Tin liên quan