Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Nhằm tạo một sân chơi tình cảm, tự nguyện cho các cựu giáo chức, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hồ Trúc và Chánh Thư ký Công đoàn Giáo dục Việt Nam Dương Xuân Nghiên đã đề xuất thành lập Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo. Được sự đồng tình ủng hộ của các cựu giáo chức cả nước, Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo Việt Nam ra đời và được thành lập ngày 17/1/1997.

Hôm nay, 15/11/2023, hòa chung không khí hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả, truyền lửa, truyền trí tuệ của các nhà giáo, Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo Việt Nam tổ chức tôn vinh, trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Cựu Giáo chức Việt Nam cho các thành viên có thành tích trong sự phát triển thơ của Câu lạc bộ; chúc thọ các thành viên ở tuổi 70, 75, 80, 85 và từ 90 trở lên tại Thư viện Hà Nội, 47 phố Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho các thành viên có thành tích trong sự phát triển thơ 

Lãnh đạo Câu lạc bộ chúc thọ các thành viên ở tuổi 70, 75, 80, 85 và từ 90 trở lên

Có thể nói, chúng ta ai cũng có một thời tuổi học trò với những tâm hồn trong trắng, với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn về thầy cô kính mến của mình. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi thầy cô, những người mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, giúp cho học trò trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bùi Minh Trí đọc báo cáo tổng kết năm 

Cùng ngày, Câu lạc bộ tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024; giao lưu thơ ca giữa các thành viên Câu lạc bộ trong không khí vui vẻ, ấm áp tình đoàn kết. Chủ tịch Câu lạc bộ Bùi Minh Trí cho biết:

Về việc chăm lo quyền lợi thành viên, Câu lạc bộ đã tổ chức thăm hỏi chu đáo các hội viên ốm đau phải nằm viện; phúng viếng hội viên qua đời; thăm hỏi gia đình hội viên có tang. Năm nay, Câu lạc bộ đề nghị Trung ương Hội Cựu giáo chức tặng Kỷ niệm chương cho 06 thành viên đủ tiêu chuẩn; chúc thọ gần 60 thành viên.

Qua nhiều năm hoạt động, Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh, sinh hoạt có chất lượng hơn, tích cực giao lưu, thi đua giữa các Câu lạc bộ thành viên. Đến nay Câu lạc bộ đã có hàng trăm thành viên trải rộng khắp cả nước. Câu lạc bộ còn phối hợp tổ chức các buổi giao lưu thơ với các Câu lạc bộ Thơ: Câu lạc bộ Thơ Đường nhà giáo, Câu lạc bộ Việt Nam, Câu lạc bộ Thơ Hưng Yên,  Nghệ An, Hải Dương, Vĩnh Phúc v.v…

Ngoài ra, Câu lạc bộ còn có nhiều thành viên tích cực tham gia công tác chuyên môn, công tác xã hội, tham gia quản lý và giảng dạy ở các trường đại học, hiệp hội, tòa soạn báo. Nhiều thành viên tham gia phụ trách các đoàn thể và xã hội ở địa phương; hoạt động sôi nổi, sinh hoạt đều, đoàn kết, thân ái và đọc thơ ngày càng chất lượng.

Phương hướng hoạt động trong năm 2023, Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo Việt Nam tiếp tục hoạt động theo các phương hướng sau: Thực hiện những nhiệm vụ mà Hội Cựu Giáo chức Việt Nam đề ra; thực hiện học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt Qui chế của Câu lạc bộ và tích cực giao lưu với các Câu lạc bộ bạn.

Bài: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan