Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất.

Bạn có thể tới tham quan vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời gian đẹp nhất là lúc này, từ tháng 7 đến tháng 9, khi thời tiết dễ chịu, mát mẻ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn nhỏ nằm ở phía Tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là một trong những cổ trấn trứ danh của Trung Hoa, có bề dày lịch sử lên đến 1.300 năm, chính vì vậy những giá trị về văn hóa nơi đây được bảo tồn tối đa.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 1
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 3

Tới Phượng Hoàng Cổ Trấn, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước bầu không khí huyền bí, cổ kính và vẻ đẹp nguyên sơ. Bạn có thể tới tham quan thị trấn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng khoảng thời gian đẹp nhất để đến đây là lúc này, từ tháng 7 đến tháng 9, khi thời tiết dễ chịu, mát mẻ. Sườn núi được bao quanh bởi những hàng cây xanh tốt, những cánh đồng màu xanh và thậm chí cả sông Đà Giang cũng phản chiếu màu xanh lá cây. 

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 4
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 5

Tại cổ trấn này, bạn có thể ngồi trên một hòn đá bên dòng sông Đà Giang để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn và thưởng thức cái nhẹ nhàng làm người ta thư thái. Bên bờ đối diện là một không khí hoàn toàn khác, những quán bar ồn ào náo nhiệt được nổi lên khi cổ trấn về đêm khiến cho lòng ai cũng nôn nao.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 6
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 7

Thú vui của rất nhiều du khách là đi bộ ở rìa sông Đà Giang và tìm hiểu về lịch sử của Phượng Hoàng Cổ trấn, việc này sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt cho mỗi người. Đến với cổ trấn xinh đẹp này, bạn chỉ cần đi bộ dạo mát cũng đã có thể tìm thấy những trải nghiệm thú vị rồi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 8
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 9

Đêm xuống Phượng Hoàng Cổ Trấn khoác lên mình bộ áo rực rỡ, hiện đại trái ngược với vẻ đẹp hùng vĩ, trầm lặng, cổ kính của thành cổ ban ngày. Những dãy phố cổ được trang trí với đủ loại đèn sắc màu, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động vui chơi, mua sắm diễn ra sôi nổi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 10
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 11

Phượng Hoàng không chỉ là một cố trấn đẹp và nên thơ mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng. Nằm cạnh con sông Đà Giang, thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Có tuổi thọ 1300 năm, Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc của Trung Quốc.

Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 12
Phượng Hoàng Cổ Trấn thơ mộng vào mùa đẹp nhất - 13

Các địa điểm tham quan nổi tiếng của Phượng Hoàng Cổ Trấn bao gồm Vườn Wengchen Pavilion, Lâu đài Hoàng Kiều Thạch (Huang Si Qiao), Đền thờ Thiên Vương, Sảnh Đại Thành, Cung điện Chao Yang, ngôi mộ của Thẩm Tòng Văn, và ngôi nhà của Xiong Xiling. Ngoài ra, Bắc môn cổng thành và Nam môn cổng thành là những pháo đài tuyệt đẹp của thành phố.

Tin liên quan