Chuyến tác nghiệp khó quên

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Hưởng ứng cuộc thi và triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3 – năm 2015 do Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức. Đoàn nhiếp ảnh chúng tôi được sự cộng tác, hỗ trợ nhiệt tình của PX 15 – CATPHN nói chung và Đội Tuyên truyền – PX15 nói riêng đã tới Công An huyện Mỹ Đức, Hà Nội tác nghiệp ngày 29/5/2015.

Một chuyến đi thật vất bởi ngày Hè nóng bỏng, oi ả; bởi rơi đúng ngày đỉnh điểm của đợt nóng nhất của Hà Nội trong suốt hơn 40 năm qua. Mới sáng sớm nhiệt độ đã lên cao, mặc dù đoàn chúng tôi vẫn quyết tâm lên đường vì đã hẹn với Công An huyện Mỹ Đức. Chúng tôi tới nơi gần 8h30, đ/c Nguyễn Thành Long – Phó Công An huyện Mỹ Đức cùng cán bộ chiến sĩ đón tiếp đoàn nhiệt tình, thân thiện. Sau khi giới thiệu thành phần phía Công An huyện Mỹ Đức và đoàn nhiếp ảnh làm quen, chúng tôi nhanh chóng xuống Đồn Công An Hương Sơn – huyện Mỹ Đức để triển khai công việc.

Cham chu Chan dung cuoc song

Chúng tôi đi vào Chùa Thiên Trù chụp cảnh công an tuần tra và hướng dân khi có khách du lịch hỏi thăm. Sau một ngày làm việc nghiêm túc, đoàn chúng tôi rời Mỹ Đức khi trời đã tắt nắng. Mặc dù rất mệt nhưng ai nấy đều hả hê, vui sướng. NSNA Vũ Quang Ngọc, một thành viên trong đoàn tâm sự: “Đi với những người “nghiện” và tâm huyết với ảnh thì dù có nắng nóng mấy, vất vả mấy cũng không cảm thấy mệt mỏi gì…

Suoi Yen

Nu cong an Thu Dung

Cám ơn BTC và PX15 đã tổ chức một chuyến đi vui vẻ đoàn kết và rất hiệu quả. Em thấy dường như anh em… đều chụp hết cả cơ số thẻ mang theo chị ạ”. Nghe vậy tôi cũng thấy vui lây, có lẽ mọi người kể cả các đ/c công an cũng có cảm nhận như tôi và quên hết nỗi vất vả, gian truân của nghề nghiệp.

Tac nghiep

Khoe anh voi ban

Niem vui nho

Mua vang

Có thể nói, tôi đã từng tổ chức nhiều chuyến đi nhưng chuyến đi này thật sự ấn tượng với tôi bởi sự nhiệt tình, sôi nổi của các cán bộ, chiến sĩ công an nơi đây. Thật không may cho đoàn đi vào ngày Hè nóng như đỏ lửa… nhưng cũng thật may mắn bởi sự nhiệt tình đầy trách nhiệm của Công An huyện Mỹ Đức. Chúng tôi cảm nhận sự thân thiện giữa công an và người dân ở đây rất rõ nét qua câu hỏi của bà con đang gặt lúa khi chúng tôi tới: “Hôm nay các chú đi gặt lúa giúp dân à?…”.

Tam su chup anh

Hoa nang

Tôi thật sự ngạc nhiên vì chúng tôi chưa ai nói gì mà sao bà con lại biết chúng tôi ra đồng giúp họ. Họ mỉm cười đôn hậu, mời chúng tôi uống nước mơ đá mát lạnh làm tan cơn khát cháy họng của một ngày Hè đổ lửa. các chiến sĩ công an cùng bà con nông dân vừa gặt lúa vừa trò chuyện  rôm rả, vui vẻ, thân mật như một gia đình.

Trong vuon Chua Thien Tru

Giao luu voi cac chien si CA

Dong lua dong hoa

Với cái nhìn đa dạng, chân thực về phong cảnh và cuộc sống của CATP Hà Nội. Triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì Nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” lần thứ 3 sẽ ra mắt công chúng vào ngày 15/8/2015 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những hình ảnh sống động, những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, gây nhiều cảm xúc cho người xem; giúp người dân hiểu và ngày càng thêm tin yêu các cán bộ và chiến sĩ công an cả nước nói chung và CATPHN nói riêng.

Bài, ảnh: NSNA Tuyết Minh

Tin liên quan