CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng 29/12/2018, Tại Trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, 19 phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hồ Gươm tổ chức Hội Nghị tổng kết 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 trong không khí trang trọng, phấn khởi.

Tới dự Hội nghị có NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Trưởng ban Phong trào – Hội viên; NSNA Đào Quang Minh – Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật; NSNA Huỳnh Mai – Ủy viên BCH Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Sáng tác – Triển lãm; NSNA Cao Minh – Ủy viên BCH Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Lý luận phê binh; NSNA Xuân Chính – Ủy viên BCH Hội NANT Hà Nội, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông; NSNA Lại Diễn Đàm – thành viên Hội đồng Nghệ thuật Hội NANT Hà Nội, NSNA Hà Hữu Đức – Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh thuộc Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Về phía CLB NA Hồ Gươm có Chủ nhiệm CLB Phạm Trắc Vũ; các Phó Chủ nhiệm CLB: NSNA Nguyễn Ngọc Ban, NSNA Nguyễn Xuân Trường, NAG Phạm Quang Thành và NAG Lê Đức Hiền cùng toàn thể thành viên CLB NA Hồ Gươm tới đông đủ, vui vẻ và đoàn kết.

Ban Chủ nhiệm CLB NA Hồ Gươm chủ trì Hội Nghị

Tại Hội nghị, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm Phạm Trắc Vũ thay mặt Ban Chủ nhiệm báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019: “CLB NA Hồ Gươm chúng ta có 77 thành viên, trong đó có 20 nữ, giữa năm có 04 người vì lý do cá nhân xin thôi tham gia sinh hoạt CLB. Đến nay CLB còn 73 thành viên, trong đó có 05 NSNAVN, 04 NSNAHN. Trong năm 2018 CLB đã tổ chức thi và triển lãm ảnh với chủ đề Sắc màu tháng 5 là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm lần thứ 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Các tác phẩm dự thi cho thấy sự phong phú về thể loại: như ảnh phong cảnh, ảnh chân dung, ảnh đời thường… phản ánh cuộc sống lao động, văn hóa, con người của thủ đô Hà Nội và nhiều vùng miền trên cả nước; những khoảnh khắc đẹp của vùng núi cao, vùng biển, hải đảo, Tây nguyên, Nam Trung bộ v.v. Cuộc thi được sự bảo trợ của Hội NANT Hà Nội đã tạo cơ hội cho các thành viên CLB có điều kiện để trưng bày các tác phẩm của mình. Ban Giám khảo đã chọn được 115 tác phẩm triển lãm trong đó có 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích. CLB đã tổ chức được 5 chương trình trao đổi về kinh nghiệm nhiếp ảnh do các NSNA trình bầy. Các chương trình tập huấn đã có hiệu quả thiết thực, giúp cho các thành viên nhanh chóng tiếp cận và hiểu hơn về kỹ thuật chụp ảnh. Ngoài ra, CLB còn tổ chức được 10 chuyến đi thực tế để trao đổi kinh nghiệm và sáng tác ảnh phục vụ các cuộc thi trong năm 2018; Thống kê sơ bộ, có khoảng hơn 50 cuộc dã ngoại của các nhóm nhỏ từ vài ba người trở lên đi sáng tác ảnh theo các chủ đề cụ thể…”.

Toàn cảnh Hội nghị

Chủ nhiệm CLB Phạm Trắc Vũ nhấn mạnh: “Trong năm 2018, CBL chúng ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đó là nguồn động viên lớn cho Ban Chủ nhiệm chúng tôi và toàn thể anh chị em trong CLB chúng ta. Sang năm 2019 chúng ta sẽ cố gắng phát huy thành tích, khắc phục yếu kém trong năm 2018. Năm 2019 CLB sẽ nỗ lực thực hiện một số hoạt động trọng yếu: Tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nhân dịp Lễ kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10; Tổ chức 03 đợt tập huấn về kiến thức và kỹ năng chụp ảnh theo chuyên đề, mời các NSNA có kinh nghiệm huấn luyện; trong đó kỹ thuật ảnh bộ sẽ được huấn luyện; Vận động các thành viên mới tham gia các lớp nhiếp ảnh cơ bản tại các Trung tâm đào tạo; Thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác theo chủ đề, dự kiến năm 2019 có hai chuyến đi dài ngày, một vào khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên; hai là chuyến đi vùng Tây Bắc vào mùa Xuân; Hưởng ứng các cuộc thi ảnh do Hội NANT Hà Nội và các Tổ chức khác; Phấn đấu cuối năm 2019 có thêm một số thành viên đủ tiêu chuẩn gia nhập Hội NANT Hà Nội…”.

Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm Phạm Trắc Vũ báo cáo tổng kết năm 2018

Cũng tại Hội nghị, NSNA Nguyễn Ngọc Ban – Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm báo cáo tổng kết thành tích hoạt động trong năm của CLB và công tác khen thưởng. NSNA Nguyễn Ngọc Ban nói: “Năm 2018, CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, thể hiện sự thành công trên nhiều mặt hoạt động của CLB. Nhiều thành viên cố gắng phấn đấu và tiến bộ nhanh và có tác phẩm đoạt giải trong các cuộc thi phạm vi Hà Nội, trong nước và quốc tế như: Cuộc thi ảnh lần thứ 48 với chủ đề Cuốc sống ngoại thành Hà Nội do Hội NANT Hà Nội tổ chức, CLB đã có 10 thành viên đoạt giải và triển lãm. Cuộc thi ảnh Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ lần thứ IV do Công an TP Hà Nội phối hợp Hội NANT Hà Nội tổ chức, CLB có 05 thành viên đoạt giải và triển lãm. Cuộc thi ảnh Nụ cười Hà Nội do Báo Người Hà Nội phối hợp Hội NANT Hà Nội tổ chức, CLB có 04 thành viên có ảnh triển lãm. Ngoài ra, một số thành viên đã đoạt giải và có ảnh triển lãm trong các cuộc thi trong và ngoài nước, ví dụ CLB có 03 thành viên đoạt 03 giải thưởng của cuộc thi CIPUTRA với chủ đề  Đô thị phồn hoa hòa cùng thiên nhiên v.v… Một số thành viên CLB đủ tiêu chuẩn gia nhập Hội NANT Hà Nội là các NAG Phạm Trắc Vũ; Lê Đức Hiền; Phạm Quang Thành; Đỗ Xuân Tâm; Nguyễn Minh Trường; Nghiêm Sĩ Thương; Nguyễn Ngọc Bình.”.

NSNA Nguyễn Ngọc Ban – Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm báo cáo tổng kết thành tích hoạt động trong năm của CLB và công tác khen thưởng

CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm tri ân với các lãnh đạo Hội

Sau khi các thành viên CLB phát biểu góp ý bản báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban Chủ nhiệm, NSNA Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội thay mặt BCH Hội đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể anh chị em CLB, đặc biệt là sự năng nổ, nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm. Qua bản báo cáo tổng kết năm 2018 của Ban Chủ nhiệm cho thấy sự phấn đấu của CLB với khối lượng công việc đã thực hiện được thật đáng ngưỡng mộ. Có thể nói CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm là một trong những CLB mạnh, là nguồn phát triển hội viên rất đáng kể của Hội NANT Hà Nội. Bước sang ngưỡng cửa năm mới, tôi xin chúc CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm cùng toàn thể thành viên CLB một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng, an lành và có sức khỏe để sáng tác thật nhiều ảnh đẹp, góp phần vào nền nhiếp ảnh Hà Nội và Việt Nam. Chúc CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Trưởng ban Phong trào – Hội viên phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo Hội cùng Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm trao tặng thưởng của CLB cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong năm

Tiếp theo, NSNA Nguyễn Ngọc Ban thay mặt Ban Chủ nhiệm đề nghị BCH Hội NANT Hà Nội khen thưởng 12 thành viên đã nỗ lực học tập, nhiệt tình tham gia hoạt động, có nhiều tiến bộ trong nhiếp ảnh gồm: NAG Phạm Trắc Vũ; Lê Đức Hiền; Phạm Quang Thành; Đỗ Xuân Tâm; Nguyễn Minh Trường; Nghiêm Sĩ Thương; Nguyễn Ngọc Bình; Nguyễn Văn Quang; Đinh Kim Hải; Phan Bạch Châu; Nguyễn Mi Hoàn; Nguyễn Tô Phượng. Cuối cùng là CLB tri ân với các lãnh đạo Hội; khen thưởng của CLB đối với các thành viên có thành tích xuất sắc trong năm; và ra mắt Ban Chủ nhiệm mới trong không khí hân hoan, đoàn kết và thật ấm áp giữa ngày Đông giá lạnh.

Tân Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm ra mắt CLB

CLB liên hoan mừng tổng kết thành công

Bài: NSNA Tuyết Minh

Ảnh: CLB NA Hồ Gươm

Tin liên quan