Cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore

Mắc kẹt tại đảo quốc sư tử vì Covid-19, Hoài Thương đón Tết nơi đất khách bằng bộ ảnh với áo dài, cành đào.

Phạm Hoài Thương, 27 tuổi là thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học ứng dụng tại ĐH Công nghệ Nanyang. Do Covid-19, cô chưa thể về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Vì vậy, cô quyết định thực hiện một bộ ảnh với áo dài đỏ, cành đào tại các điểm đến nổi tiếng ở đây.

Hiện tại các khu du lịch tại đảo quốc khá vắng vẻ, thậm chí ngay cả trong thời điểm gần Tết Nguyên đán. Trên ảnh là khách sạn Marina Bay Sands, một trong những biểu tượng du lịch của đảo quốc sư tử.

Đã ăn Tết xa nhà 4 năm nhưng đây là lần đầu cô gái chụp một bộ ảnh “đặc biệt”. Do tình hình dịch căng thẳng và buồn vì không được về nhà, cô đã tự tìm kiếm không khí Tết, cũng vừa để khoe quốc phục áo dài với bạn bè quốc tế.

Cô ra đường vào buổi trưa, khi đường phố vắng vẻ nhất, để chụp ảnh. Trên ảnh là một góc phố người Hoa (China Town). Cô chia sẻ những năm trước, không khí mua sắm những ngày giáp Tết ở đây rất nhộn nhịp nhưng năm nay vắng người qua lại.

Những lúc không có người xung quanh, Hoài Thương có thể tháo khẩu trang để chụp ảnh. Chinatown thu hút du khách bởi vẻ đẹp pha trộn giữa hiện đại và nét cổ kính, với nhiều ngôi chùa lâu đời và hàng quán ẩm thực đa dạng.https://a0c99409204876c4e3e222965e0f40a1.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

Hoài Thương chia sẻ: “Là con gái Việt Nam, mình có nhiều áo dài để mặc khi gặp gỡ hội đồng hương, vừa để mặc khi có dịp giới thiệu với các bạn nước ngoài”.

Bức ảnh trên được chụp tại chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic). Chùa được xây dựng năm 2007, với kiến trúc lấy cảm hứng từ những ngôi chùa dưới thời Đường (Trung Quốc). Ở đây, xá lợi Răng Phật được đặt trong bảo tháp nặng 3.500 kg và được làm từ 320 kg vàng. Trong đó 234 kg vàng do các Phật tử quyên tặng.

Đạo cụ khó tìm nhất là cành đào Tết. Hoài Thương không thể tìm thấy hoa đào thật tại quốc đảo, vì vậy cô mua một cành hoa giả tại chợ người Hoa với giá 5 SGD (khoảng 85.000 đồng). Cô cho rằng, bộ ảnh chụp kỷ niệm dịp Tết sẽ thiếu sót nếu không có hoa đào hay hoa mai.

Tà áo dài màu đỏ mang đậm không khí Tết cổ truyền của Hoài Thương tung bay khắp quốc đảo. Cô chia sẻ rằng, nhiều người qua đường thấy lạ và hiếu kỳ nhìn theo mình. Tuy đeo khẩu trang, cô gái luôn cúi đầu, vẫy tay chào khi ai đó nhìn và hỏi thăm.https://a0c99409204876c4e3e222965e0f40a1.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

Tàu điện ngầm, một trong những biểu tượng của Singapore, cũng vắng người qua lại. Hiện tại chính phủ Singapore đang đưa ra những hạn chế cho người dân, như chỉ được tụ tập tối đa 8 người.

“Trạm tàu điện mình chụp là trạm cuối cùng nên cũng khá vắng. Mình lựa chọn chỗ vắng người để không phiền nếu tháo khẩu trang chụp ảnh”, cô cho biết.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh của Hoài Thương thu hút hơn 5.000 lượt yêu thích, cùng nhiều bình luận động viên cô gái phải đón Tết xa nhà.

Tin liên quan