Đàn vịt hồng bơi thành hình chữ S ở An Giang gây sốt mạng xã hội

Với đam mê chụp ảnh, anh Huỳnh Đăng Khoa (39 tuổi, An Giang) đã chụp bộ ảnh đàn vịt màu hồng rực rỡ lội trên đồng ruộng. Trong đó, có cảnh hàng nghìn con vịt tạo thành chữ S khiến dân mạng xuýt xoa.

Anh Khoa cho biết, bản thân vốn làm nghề kinh doanh, còn chụp ảnh là sở thích. Khi rảnh rỗi anh thường xách đồ nghề đi “chụp ảnh dạo” để ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống.

Đàn vịt hồng bơi thành hình chữ S ở An Giang gây sốt mạng xã hội - 1
Đàn vịt hồng bơi từ ruộng bông súng lên bờ vô tình tạo thành hình chữ S (Ảnh: Khoa Chaudoc).

Bộ ảnh đàn vịt màu hồng được thực hiện vào tuần trước. Khi ấy anh đi săn ảnh đàn trâu trên ruộng ở gần cầu Trà Sư (huyện Tịnh Biên), vô tình bắt gặp đàn vịt chạy đồng có màu lạ mắt nên quyết tâm “canh” chụp ảnh.

“Lúc đàn vịt về lội qua con kênh nhỏ, chen chúc trong đám lá bông súng, do lông chúng nhuộm hồng nên rất nổi bật. Khi bơi, đàn vịt vô tình tạo thành nhiều hình dạng như chữ S, hình chữ nhật, chiếc cầu…, tôi chỉ việc bấm máy chụp thôi”, anh Khoa cười nói.

Thoạt nghe đơn giản, nhưng theo chủ bộ ảnh, để có được tác phẩm trên, anh mất 3 ngày thực hiện. Trong đó khung cảnh khó nhất là đàn vịt bơi từ ruộng bông súng lên bờ tạo thành hình chữ S. Lúc đó, anh Khoa chỉ biết bấm máy liên tục không canh chỉnh gì hết, vì sợ mất khoảnh khắc có một không hai đó.

“Khi đăng lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng đây là ảnh ghép, hoặc sử dụng công nghệ AI nhưng tôi khẳng định đây là ảnh tự nhiên”, 8X An Giang chia sẻ.

Được biết, đàn vịt trên thuộc sở hữu của người nông dân tên Tạo. Nhiều năm qua, vì sợ vịt chạy đồng lạc vào bầy khác nên ông này đã phun màu lên hàng nghìn con vịt.

Đàn vịt hồng bơi thành hình chữ S ở An Giang gây sốt mạng xã hội - 3
Đàn vịt tung tăng bơi kiếm ăn ở Gò Cây Tung vào tháng 9/2022 (Ảnh: Khoa Chaudoc).

Năm trước, ông Tạo thả vịt ở cánh đồng thuộc xã Thới Sơn (huyện Tịnh Biên). Tuy nhiên, năm nay người dân khu vực này trồng lúa nên người nông dân cho vịt chạy đồng sang bờ kênh gần cầu Trà Sư (cách vị trí cũ 5km).

Với bác nông dân, những con vịt được sơn màu lông sặc sỡ chỉ là cách đánh dấu thương hiệu, tránh lạc bầy. Tuy nhiên qua con mắt người thợ ảnh, đàn vịt bình thường cũng trở nên đáng yêu đến lạ thường.

Tin liên quan