Đi xe tăng địa hình trong công viên có 6 kỷ lục Việt Nam

Với giá vé 50.000 đồng một người, khách ngồi xe tăng vượt địa hình, tham quan nhiều cảnh quan kiểu hoang dã ở khu du lịch Sơn Tiên – nơi có 6 kỷ lục Việt Nam.

Trưa 23/4, nhóm hơn 20 du khách trải nghiệm xe tăng vượt địa hình tham quan khu du lịch Sơn Tiên. Xe do khu du lịch tự thiết kế, cách điệu tựa xe tăng thật. Loại hình này được triển khai khoảng ba tháng nay, thu hút nhiều khách vui chơi khi đến khu du lịch.

Công viên trong khu du lịch rộng 180 ha, hiện nắm giữ 6 kỷ lục Guinness Việt Nam: Đường bê tông cốt thép liên tục dài nhất (18 km), cầu đi bộ trên không trong khu du lịch dài nhất (8 km), tượng cá chép hóa rồng bằng bêtông cốt thép lớn nhất, hồ có tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát Ngự Đỉnh Long Quy Điền lớn nhất, hệ thống hồ cảnh quan – hồ chủ đề với diện tích lớn nhiều nhất và khu du lịch có hệ thống mái che, kết cấu vòm thép với tổng diện tích lớn nhất.

Khu du lịch trang bị 40 xe tăng tham quan địa hình, được sơn xanh rêu, vỏ bằng kim loại, phía trước tạo hình nòng súng. Xe cao gần ba mét, loại lớn nặng 26 tấn, nhỏ nặng khoảng 5 tấn. Trong ảnh là hai chiếc xe tăng cỡ lớn đậu dọc các con đường trong khu du lịch, chờ chở khách tham quan.

Xe được thiết kế dạng bánh xích hệt như tăng thật, có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình.

Du khách lên xe tăng bằng cầu thang di động. Giá vé 50.000 đồng mỗi người cho một vòng tham quan.

Trên xe thiết kế những hàng ghế dài bằng sắt thép, loại lớn chở tối đa 35 người, nhỏ khoảng 10 khách. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách tham quan, mỗi xe thường chở một nửa so với sức chứa tối đa.

Buồng lái nằm ở một góc, không có vô lăng, tài xế phải đứng để điều khiển xe. “Tôi mất gần nửa tháng để học cách điều khiển, vì loại này cách lái cũng phức tạp hơn các xe khác”, ông Nguyễn Đức Duẩn, 50 tuổi cho biết.

Du khách được phát nón khi lên xe hoặc có thể thuê trang phục kiểu lính, giá 100.000 một bộ. Xe chạy với tốc độ chậm, khoảng 20 km một giờ, để du khách tiện tham quan trải nghiệm.

Tại đây hệ thống thực vật được cơ bản giữ nguyên, tạo cảm giác cho du khách như đang đi trong rừng. Các con đường thiết kế cho xe tăng di chuyển phần lớn chỉ rải sỏi đá, nhiều đoạn là đất, sình lầy, đường hẹp, dốc, khúc khuỷu nhằm tạo cho cảm giác đang “băng rừng vượt núi”.

Cung đường vượt địa hình đi qua những bụi cây rậm rạp, đầm lầy, hồ sen, đồng cỏ… “Cảnh quanh hai bên đường vẫn mang nét hoang sơ, cảm giác như đang ngồi xe tăng khám phá một miền đất mới”, Nguyễn Hùng Vĩ, 19 tuổi, đến từ Đồng Nai cho biết.

Chị Nguyễn Thị Sáng cùng nhóm chụp selfie khi xe chạy trên đường. Du khách 38 tuổi cho biết mức giá tham quan hợp lý. “Dù di chuyển qua nhiều đoạn đường mấp mô nhưng rất thú vị”, chị Sáng nói.

Hành trình di chuyển khoảng 30 phút với quãng đường trung bình 5 km.

Toàn cảnh khu du lịch Sơn Tiên nhìn từ trên cao.

Khu du lịch rộng 380 ha cách trung tâm TP HCM khoảng 30 km. Dịp lễ 30/4, khu du lịch hoạt động toàn bộ công viên chuyên đề, với nhiều trò đua xe địa hình xuyên rừng, xe tăng thám hiểm, chèo thuyền, thực tế ảo, tham quan nông trại… Công viên đang miễn phí vé vào cổng cho đến khi có thông báo mới, khách chỉ mua vé tàu hoả du lịch giá 80.000 đồng một người lớn, trẻ em 40.000 đồng.

Ngoài ra, nơi đây còn có khu công viên nước 25 ha, lớn nhất Việt Nam, hoạt động từ hai năm nay. Giá vé 450.000 một người, trẻ em 250.000 đồng, bao gồm tất cả trò chơi tại đây.

Khu du lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần, từ 8 đến 17 giờ, riêng hai ngày cuối tuần đóng của muộn hơn một tiếng.

Tin liên quan