Đội Pháp vô địch pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Màn trình diễn ấn tượng của đội Pháp đã vượt qua đội đại diện Italy từng hai lần vô địch DIFF để giành quán quân, tối 8/7.

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã chọn được quán quân là đội đại diện cho nước Pháp nhờ màn trình diễn ấn tượng hơn đối thủ là đại diện Italy.

Chủ đề “Thế giới không khoảng cách” của lễ hội năm nay đã được đội Pháp thể hiện với những loạt pháo đan xen, đem tới cho khán giả những màn pháo hoa mãn nhãn trên nền nhạc Pháp, US-UK và Kpop.

Màn trình diễn pháo hoa của tuyển Pháp trên nền nhạc tình ca La vie en rose; Non, je ne regrette rien được phối lại.

Đội Pháp cũng sử dụng các hiệu ứng pháo trên nền giai điệu Dynamite của BTS, Stupid Lovecủa Lady Gaga.

Khoảnh khắc đội Pháp gần như làm “nổ tung” khán đài khi chọn ca khúc Bay của Thu Minh. Với chức vô địch, đội giành được giải thưởng 20.000 USD.

Pháo hoa đội Italy khai hỏa trước với những màn tầm cao. Đội từng vô địch hai mùa lễ hội năm 2017 và 2018.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, đội Italy đã chọn ca khúc Việt Nam trong tôi của Thùy Chi cho màn trình diễn.

Đội cũng sử dụng nhiều pháo tạo hiệu ứng, trên nền nhạc piano River Flows In You hay giai điệu rock sôi động của bài hát Gossip, bản EDM Wake Me Up

Pháo hoa của đội Italy nhìn từ chân cầu Thuận Phước.

Màn kết hợp các hiệu ứng pháo tầm cao và tầm thấp phủ trên mặt sông của đội Italy. Về nhì, đội này nhận giải thưởng 10.000 USD.

Lễ hội pháo hoa năm nay được tổ chức sau 3 năm tạm ngưng vì dịch Covid-19. Khán đài được thiết kế cho 5.000 chỗ ngồi, ít hơn gần bốn lần so với lễ hội gần nhất là năm 2019 (18.000 chỗ ngồi).

Tin liên quan