Du ngoạn đêm miễn phí trên sông Hàn

(Tin hot) 2.000 người dân và du khách có cơ hội đi du thuyền miễn phí ngắm sông Hàn lung linh về đêm, dịp Tết Dương lịch.

Tối 1/1, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với chủ các du thuyền trên sông Hàn tổ chức cho du khách tham quan sông Hàn miễn phí. Chương trình diễn ra trong hai ngày 1 và 2/1, với 2.000 vé được tặng cho người dân và du khách.

Các đoàn khách đăng ký trước và được Bộ đội biên phòng soát vé. Tất cả hành khác khi check-in phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Đúng 20h, các tàu xuất bến ở cảng trước khu vực khách sạn Novotel trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu).

Thông thường, giá vé khác lẻ tham quan sông Hàn bằng du thuyền là 150.000 đồng/ người; khách đoàn là 70.000 đồng.

Du khách hào hứng khi được lên tàu, thưởng ngoạn vẻ đẹp của dòng sông giữa lòng thành phố.

Du khách thưởng thức vũ điệu Apsara (múa Chăm truyền thống).

Ông Đặng Hoà, chủ du thuyền Hàn Giang, Chủ tịch Chi hội Vận chuyển du lịch đường thuỷ Đà Nẵng, cho biết dù phục vụ không thu phí nhưng các dịch vụ vẫn được giữ nguyên và miễn phí nước uống

“Tuy là miễn phí nhưng đây là chúng tôi đang mời khách đến, nên điều đầu tiên là phải trân trọng quý khách. Qua kích cầu đợt này, tôi hy vọng lượng khách đến với Đà Nẵng sẽ nhiều hơn”, ông Hoà nói.

Hai bên bờ sông, các toà nhà cao tầng tạo hiệu ứng từ điện chiếu sáng, giúp vẻ đẹp của dòng sông thêm lung linh.

Tham gia chương trình trong đêm đầu tiên có 18 du thuyền của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thuỷ. Các du thuyền xếp thành hàng dài diễu hành trên sông.

Bùi Thị Diệu Thảo (sinh viên năm 3 trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cùng mẹ chụp ảnh lưu niệm trước cầu Rồng về đêm.

“Dù ở Đà Nẵng nhưng khi khám phá vẻ đẹp sông Hàn về đêm em vẫn rất thích thú. Ngày đầu tiên của năm được ngắm cảnh đẹp như thế này em rất vui”, Diệu Thảo chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ thưởng ngoạn sông Hàn cũng ghi lại khoảnh khắc bên nhau ngày đầu năm mới.

21h, các du thuyền tiến lại khu vực đầu cầu Rồng để thưởng lãm “Rồng” phun lửa, nước.

Nhiều du khách quay lại khoảnh khắc này để chia sẻ với bạn bè. “Thời gian rồng phun lửa ngắn và quá nhiều khói”, một du khách nói và hy vọng hệ thống phun lửa của cây cầu sẽ được cải thiện.

Hoạt động du thuyền phục vụ du khách khám phá vẻ đẹp sông Hàn, ngắm cầu Rồng phun lửa, nước đã được Đà Nẵng đưa vào khai thác nhiều năm qua. Đợt dịch Covid-19, dịch vụ này tạm nghỉ. Dù ảnh hưởng nguồn thu nhưng các chủ tàu đã duy tu, bảo dưỡng để khởi động lại tour này

21h30, du khách được đưa về lại bến cảng, kết thúc hành trình. Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết nhân dịp năm mới, Sở đã triển khai nhiều chương trình kích cầu với mong muốn tạo không khí phấn khởi cho người dân.

“Qua đây chúng tôi cũng truyền đi thông điệp Đà Nẵng an toàn và hấp dẫn, để từ đó triển khai các chương trình kích cầu cho năm 2021. Đặc biệt là tập trung cho khách nội địa và sẵn sàng đón khách quốc tế nếu dịch bệnh được kiểm soát”, ông Bình nói.

Tin liên quan