Giới trẻ tụ tập chụp ảnh mùa hoa ban ở Hà Nội

Cuối tuần, nhiều người đã đến đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu chụp ảnh với hoa ban đang nở rực rỡ.

Cuối tháng 2, những cây hoa ban trắng và đỏ dọc các tuyến phố Hà Nội như Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Thanh Niên, Đào Tấn, Nguyễn Phong Sắc (ảnh) hay đường lên sân bay Nội Bài đang nở rực rỡ. Năm nay hoa nở sớm hơn mọi năm gần nửa tháng.

Ban là một loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc. Hoa có nhiều màu, điển hình là trắng, hồng và đỏ (tím). Thời gian hoa nở thường kéo dài gần một tháng. Đầu mùa hoa nở to, rực rỡ và mật độ dày nên tạo khung cảnh đẹp.

Mỗi bông có năm cánh, cánh có gân màu hồng đậm ôm lấy nhuỵ hoa.

Đoạn đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu đối diện Đài tưởng niệm liệt sĩ là nơi có nhiều hoa và nở đẹp nhất. Hoa ở đây chủ yếu là loại ban trắng. Đây cũng là địa điểm thu hút nhiều người đến chụp ảnh. Có khoảng 20 cây hoa ban trải dài đoạn đường gần 100 m.

Hai ngày cuối tuần 18 và 19/2, khu vực bãi giữ xe trên vỉa hè ngay bên cạnh địa điểm chụp ảnh đông đúc từ sáng. Mức phí gửi xe là 10.000 đồng một xe và không giới hạn thời gian. Bãi xe chật kín, đến trưa gần như không còn chỗ gửi, phải để ra ven đường.

Người đến chụp ảnh ở mọi lứa tuổi, nhưng đông nhất là giới trẻ. Một số người thuê áo dài và thợ riêng để có được những bức ảnh ưng ý nhất. Chi phí cho một buổi chụp khoảng 500.000 đồng, một khách chụp ảnh cho biết.

Có những người đến chụp một cách ngẫu hứng. Thu Thủy (20 tuổi, Bắc Ninh) nói, trên đường đi chơi cùng bạn, khi đi ngang qua Bắc Sơn, thấy hoa ban ở đây nở đẹp, nhiều người chụp ảnh nên Thủy và bạn cũng dừng lại check in vài tấm.

Không có sự chuẩn bị kỹ càng về trang phục hay thiết bị chụp ảnh, một số người sử dụng điện thoại để ghi lại vẻ đẹp của loài hoa miền cao giữa lòng Hà Nội.

Thùy Dung (20 tuổi, Hải Phòng) cho biết đây là lần đầu tiên ngắm hoa ban nở ở Hà Nội. “Ở trường đại học của mình cũng có một cây hoa ban nhưng không đẹp bằng ở đây. Mình định vào chụp nhanh thôi nhưng vì góc nào cũng đẹp nên đã mất gần một tiếng đồng hồ chạy qua chạy lại”, Dung cho hay.

Ngoài địa điểm tại đường Hoàng Diệu, ở phía đối diện bên cạnh Đài tưởng niệm Bắc Sơn cũng có nhiều cây hoa ban. Cây ở đây thấp hơn, dễ có được những bức ảnh đẹp hơn, nếu chỉ chụp bằng điện thoại. Đoạn đường khoảng 50 m có hơn 10 cây hoa ban trắng khoe sắc.

Nhiều người nhân dịp này cũng đến chụp ảnh cưới để ghi lại một mùa đặc biệt trong năm.

Bên cạnh hoa ban trắng, hoa ban đỏ cũng được trồng xen kẽ ở nhiều tuyến phố. Một số bạn trẻ đến chụp ảnh với những cây hoa ban đỏ ở ngã 3 Hoàng Diệu – Hoàng Văn Thụ. Hoa ban đỏ thưởng là các cây khá cao nên chủ yếu chỉ chụp ảnh được từ xa.

Số lượng người đến chụp ảnh khá đông, cao điểm lên tới cả trăm, nên các chiến sĩ cảnh vệ đứng gác ở phía đối diện Đài tưởng niệm liên tục nhắc nhở đảm bảo trật tự. Người đến chụp ảnh không được tự ý dừng xe giữa đường, phải gửi xe vào bãi và không gây ồn ào.

Tin liên quan