Hà Nội lập 6 tổ liên ngành kiểm soát người ra đường

Công an TP Hà Nội lập sáu tổ tuần tra trên các tuyến phố chính của 12 quận nội thành để kiểm tra mục đích ra đường của người dân.

Chiều 16/8, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết sáu tổ công tác liên ngành được triển khai từ 15h hôm nay. Khung giờ hoạt động mỗi ngày của các tổ sẽ linh hoạt, tùy vào diễn biến giao thông từng tuyến đường.

“Tổ tuần tra sẽ xem xét giấy đi đường cấp đúng đối tượng, người ra đường đúng mục đích hay không, qua đó có cơ sở kiến nghị xử lý đơn vị cấp giấy nếu phát hiện vi phạm”, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông nói.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Trãi, chiều 16/8. Ảnh: V.H
Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Trãi, chiều 16/8. Ảnh: V.H

Tổ công tác liên ngành bao gồm Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an địa bàn. Hai hình thức hoạt động của các tổ này là cắm chốt và tuần tra lưu động những điểm nóng, đầu mối giao thông, tuyến phố chính tại 12 quận nội thành, gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông.

Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dự kiến đến 6h ngày 23/8. Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Ghi nhận trong các tuần qua, lượng người ra đường ở Hà Nội đã giảm hẳn so với trước đây, song nhiều tuyến phố vẫn khá đông phương tiện qua lại.

Phương tiện di chuyển cả hai chiều trên đường Nguyễn Lương Bằng sáng 16/8. Ảnh: Ngọc Thành
Phương tiện di chuyển cả hai chiều trên đường Nguyễn Lương Bằng sáng 16/8. Ảnh: Ngọc Thành

Trước đó, từ ngày 14/7, TP Hà Nội đã lập 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Nhiều phường, xã cũng đã lập các chốt kiểm dịch để bảo đảm thực hiện giãn cách cũng như giữ vũng vùng xanh.

Tin liên quan