Hội An yên bình ngày cận Tết

Phố cổ Hội An được trang hoàng với hoa, đèn lồng, du khách lang thang trên phố, mặc áo dài chụp ảnh, sáng 29 và 30 Tết.

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) hoàn tất những khâu cuối cùng trước thềm năm mới. Điểm nhấn của Tết Hội An năm nay là chuỗi sự kiện “Hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. Các hoạt động này được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo du khách quốc tế và phục vụ đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Vườn tượng Hội An, nơi diễn ra Vũ hội Xuân đêm 30 Tết, được trang trí hoa, đèn lồng rực rỡ hút khách check-in.

Các hoạt động chuẩn bị Tết của người dân Hội An cũng đang diễn ra tất bật. Xe của tiểu thương vận chuyển cây cảnh để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Chỉnh trang, treo đèn lồng ở khắp các tuyến phố dọc sông.

Các tuyến phố trung tâm thưa khách du lịch hơn mọi khi. Từ ngày 18/1 đến 23/1 (27 đến mùng 2 Tết), các hoạt động phố đi bộ sẽ dừng để tạo điều kiện cho các gia đình sửa sang nhà cửa, thờ cúng không gian riêng tư. Phố cổ Hội An sẽ không có chương trình bắn pháo hoa tầm thấp như các giao thừa năm trước.

Trong những ngày này, đường phố Hội An rực rỡ những tà áo dài nhiều màu sắc. Chị Lưu Vy (30 tuổi, Quảng Nam) đón sinh nhật đúng vào dịp Tết. Vì vậy, chị không bỏ lỡ dịp đặc biệt này để lưu lại những khoảnh khắc chuyển giao năm mới. Chị Vy chọn phố cổ Hội An là điểm đến để trải qua những thời khắc đặc biệt này bên người thân, bạn bè.

Trong những ngày giáp Tết, thời tiết Hội An khá ấm áp, nắng không quá gắt. Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (28 tuổi) cho biết đã rất nhiều lần đến với phố cổ Hội An nhưng luôn thấy mảnh đất này đầy sức hút bởi sự cổ kính, nên thơ. “Là người làm du lịch, mình mong muốn Hội An sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch nhưng vẫn giữ nguyên được nét đẹp truyền thống”, chị Hoa bày tỏ.

Hoạt động đi thuyền trên sông Hoài, thưởng thức không khí yên bình thực thụ của phố cổ, được du khách, đặc biệt là khách quốc tế ưa chuộng.

Chị Tia, du khách Canada, cho biết theo gợi ý của một người bạn, chị đến Đà Nẵng – Hội An cho kỳ nghỉ của mình. Chị thích không gian cổ kính, yên bình của Hội An. Đặc biệt, trùng hợp chuyến đi diễn ra đúng dịp Tết Nguyên đán, chị có dịp hiểu hơn về văn hóa Việt.

Tin liên quan