HỘI XUÂN QUÝ MÃO VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH “ĐAN PHƯỢNG – TRUYỀN THỐNG, HỘI NHẬP & PHÁT TRIỂN” LẦN THỨ 1

Ngày 07/01/2023 (16 tháng Chạp); tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng đã diễn ra lễ Khai mạc Hội Xuân Quý Mão và trao giải cuộc thi ảnh “Đan Phượng – truyền thống, hội nhập và phát triển”.

Hội Xuân Quý Mão sẽ diễn ra từ ngày 07/01/2023 đến ngày 29/01/2023 (16 tháng Chạp đến mùng 08 Tết).

Đến dự lễ Khai mạc có các vị lãnh đạo Huyện; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội.

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội do NSNA Nguyễn Xuân Chính – Phó Chủ tịch Hội về dự trao giải và phát động cuộc thi mới trong năm 2023.

Bao gồm nhiều hoạt động trong Hội Xuân Quý Mão 2023 như: Khai mạc và Trao giải cuộc thi ảnh lần thứ nhất. Các trò chơi dân gian với nhiều hoạt động trải nghiệm. Trưng bày báo Xuân. Thi trang trí và trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết. Gói bánh chưng với ý nghĩa “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”. Chương trình “Tết nhân ái”. Hội chữ Xuân Quý Mão. Triển lãm sinh vật cảnh…

Nổi bật trong lễ Khai mạc là trao giải cuộc thi ảnh “Đan Phượng – truyền thống, hội nhập và phát triển”. Cuộc thi được thực hiện theo kế hoạch của Sở VH&TT Hà Nội về tổ chức Cuộc thi ảnh Nghệ thuật “Hà Nội khát vọng và phát triển” năm 2022.

Mặc dù thời gian sáng tác rất ngắn vì Cuộc thi được phát động tháng 11/2022. Nhưng Ban tổ chức cũng nhận được trên 200 tác phẩm với hơn 20 nghệ sỹ Nhiếp ảnh và sự tham gia của những anh chị em đang công tác trong lĩnh vực văn hóa của huyện.

Mặc dù với thời gian diễn ra rất ngắn, nhưng các tác phẩm nhiếp ảnh cũng phần nào giới thiệu được những nét văn hóa, ngành nghề, sự phát triển… của quê hương Đan Phượng đang từng ngày đổi mới để phấn đấu thành lập thành Quận vào năm 2025.

Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất; 5 giải Nhì; 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm trong cuộc thi.

Trong lễ trao giải đồng thời cũng phát động cuộc thi ảnh với Chủ đề về huyện Đan Phượng lần thứ 2 năm 2023. Cuộc thi lần này sẽ diễn ra với thời gian dài hơn để các nghệ sỹ chuyên và không chuyên có thời gian tìm hiểu, sáng tác với nhiều chủ đề phong phú để giới thiệu con người và mảnh đất quê hương Đan Phượng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên chia sẻ: “Mặc dù với số lượng các tác giả và tác phẩm tham dự chưa nhiều vì thời gian rất ngắn và chất lượng nghệ thuật chưa cao nhưng những hình ảnh lao động trong nhiều ngành nghề với những con người bình dị là sự thành công của Ban Tổ chức. Chúng tôi tin rằng Cuộc thi trong năm 2023, được phát động sớm và thời gian dài hơn rất nhiều để các anh chị em nghệ sỹ sáng tác, số lượng các tác phẩm sẽ nhiều hơn và chất lượng nghệ thuật cũng sẽ tốt hơn”.

Một số hình ảnh lễ Khai mạc và Trao giải Cuộc thi ảnh:

Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao huyện Đan Phượng
Các em thiếu nhi biểu diễn trong một điệu múa
Các diễn viên không chuyên thuộc Trung tâm Văn hóa trong ngày khai mạc
Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao Bùi Thị Quyên khai mạc lễ Trao giải Cuộc thi ảnh
Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao Bùi Thị Quyên trao giải cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích
Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng trao giải Ba cho các tác giả
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh trao giải Nhì cho các tác giả
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải
Cắt băng lễ Khai mạc Hội Xuân 2023 và Trao giải Cuộc thi ảnh lần thứ 1 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao huyện Đan Phượng
Các vị đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
Tin liên quan