Khách Tây hai năm đến Hà Nội 4 lần vì yêu

Nữ du khách Anh đến Hà Nội 4 lần trong 2 năm qua vì yêu thích sự độc đáo của nơi này với món phở hấp dẫn hay Nhà tù Hỏa Lò có tính giáo dục cao.

Blogger du lịch người Anh Dominique Mills đến 7 quốc gia trong năm 2023 chia sẻ ấn tượng với thủ đô Hà Nội bởi sự độc đáo và giá cả phải chăng. “Thành phố là minh chứng việc bạn có thể khám phá Việt Nam mà không hề tốn kém”, Mills cho biết.

Những chiếc xe bán hoa rong ở Hà Nội vào đầu tháng 12. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Những chiếc xe bán hoa rong ở Hà Nội vào đầu tháng 12. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Mills dùng từ “tuyệt vời” để khen ngợi ẩm thực Hà Nội. Cô mê mẩn những bát phở nóng hổi đến những món ngon được bày đầy bàn trong quầy buffet. Ngân sách dành cho ăn uống của nữ du khách là 14 USD một ngày nhưng cô thích thú nhận ra luôn tiêu ít hơn mức đó vì đồ ăn Việt Nam rẻ. Mills cũng khuyên các du khách quốc tế ăn thử bánh mì Việt Nam. “Cái tên bánh mì nghe có vẻ đơn giản nhưng rất ngon đấy”, cô nói.

Ngoài ẩm thực, Hà Nội còn hấp dẫn Mills vì có nhiều điểm thú vị để tham quan, gồm các đền chùa và hồ. Di tích Nhà tù Hỏa Lò là điểm đến yêu thích của nữ du khách. “Vé vào cửa chưa đến 2 USD nhưng mang tính giáo dục cao và hấp dẫn”, cô cho biết.

Mills chụp ảnh trong chuyến thăm Hà Nội năm nay. Ảnh: Insider

Mills chụp ảnh trong chuyến thăm Hà Nội năm nay. Ảnh: Insider

Về cơ sở lưu trú, Mills rất thích các khách sạn ở Hà Nội đều phục vụ bữa sáng tự chọn miễn phí với nhiều đồ ăn ngon và bia miễn phí vào buổi tối, trong một khung giờ nhất định.

Ngoài Hà Nội, Mills cũng bày tỏ sự khen ngợi đối với 3 thành phố khác cô từng đặt chân đến là Porto Bồ Đào Nha, Chiang Mai Thái Lan và Luang Prabang Lào.

Nữ du khách ca ngợi Luang Prabang là nơi có phong cảnh thanh bình và có lối sống chậm rãi. Tham quan các khu chợ, mua sắm thực phẩm, quần áo và xem các buổi lễ khất thực vào sáng sớm của các nhà sư là gợi ý của Mills khi đến nơi này.

Chiang Mai gây ấn tượng với cô vì giá cả thấp hơn những điểm du lịch xung quanh như Bangkok, Koh Samui. Điểm nổi bật của thành phố này là các ngôi đền với bề giày lịch sử, văn hóa và dịch vụ mát xa truyền thống giá rẻ, 5 USD một giờ, chi phí bữa ăn khoảng 2 USD, giá phòng khách sạn 20 USD.

Với Porto, cô thích đi dọc sông Douro lịch sử, ăn bánh ngọt và thưởng thức một tách espresso, tham gia tour nếm rượu vang và đi dạo trên những con hẻm nhỏ lát sỏi.

Tin liên quan