Lãng mạn thác Dak G’lun…

(Khám phá) Thác Đắk G’lun ở địa bàn thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông có độ cao 58m và độ dốc 90 độ, được bao bọc bởi hơn 1.000 ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác rất đa dạng và phong phú. Xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ tán rộng mát mẻ. Nơi đây còn có những bãi đất rộng và bằng phẳng để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, hay thưởng ngoạn khi mặt trời lên…

Thác Đắk G’lun với hai dòng nước chảy quanh năm trông như mái tóc mượt mà của thiếu nữ. Dưới chân thác, hơi nước tỏa ra tạo nên một màn sương mỏng bay là là khi ánh nắng chiều chiếu vào, tạo nên sự lung linh bảy sắc cầu vồng rực rỡ; nhiều tảng đá nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ. Dòng thác vẫn chảy mãi bất tận gắn liền nhiều truyền thuyết dân gian, những câu chuyện tình thủy chung của đôi trai gái M’nông được bao đời nay người dân địa phương quen gọi là “người đẹp” giữa rừng, đã hút hồn bao du khách đến đây chỉ một lần là nhớ mãi.

Ban Biên tập website xin đăng tải một số hình ảnh đẹp về thác Đắk G’lun do NSNA Ngọc Tâm (Chi hội NSNAVN tỉnh Đắk Nông) chụp, cộng tác, như một lời mời gọi các Nhiếp ảnh gia tiếp tục hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và nên thơ này.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc:

Mắt rừng
Đôi dòng thác tuôn chảy khiến cho khung cảnh nơi này càng trở nên hấp dẫn, xanh mát
Hơi nước bốc lên kết hợp với ánh mặt trời tạo nên những cầu vồng bảy sắc lung linh
Huyền ảo thác Dak G’lun
Cầu vồng lung linh dưới chân thác
Lãng mạn và dịu dàng Dak G’lun
Lại cũng có lúc mạnh mẽ đầy cuốn hút như chính mảnh đất và con người Tây Nguyên

BBT – Ảnh: Ngọc Tâm (Báo Đak Nong)
Tin liên quan