LỄ BẾ GIẢNG KHÓA 1 – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ NGHIỆP VỤ NHIẾP ẢNH

(Nhiếp ảnh Hà Nội) Sáng ngày 09/7/2018, tại hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiêm, Trung tâm Đào tạo và Nghiệp vụ Nhiếp ảnh, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức tổng kết, đánh giá khóa đào tạo nhiếp ảnh (K1). Đến dự buổi lễ bế mạc có  NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh – UVBCH Hội LHVHNT Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội;  NSNA Nguyễn Huỳnh Mai – UVBCH, Trưởng Ban Sáng tác – Triển lãm Hội NANT Hà Nội;  NSNA Nguyễn Xuân Chính – UVBCH, Trưởng Ban Truyền thông Hội NANT Hà Nội; NSNA Nguyễn Cao Phong – cựu Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, Hội NSNA Việt Nam, NSNA Lại Diễn Đàm – Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội NANT Hà Nội; ông Phan Cao – Giám đốc Công ty Sông Hồng (chuyên cung cấp máy ảnh các loại và trang thiết bị về ảnh); NSNA Nguyễn Cao Minh – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Đào tạo và Nghiệp vụ Nhiếp ảnh, UVBCH, Trưởng Ban LLPB Hội NANT Hà Nội; NSNA: Đinh Quang Thành và NSNA:Lại Hiển – giảng viên K1; một số nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội cùng anh chị em học viên K1.

Lễ trao Bằng Chứng nhận

Đến với nhiếp ảnh là niềm đam mê và yêu thích của không ít người ở mọi vị trí, mọi lĩnh vực. K1 cũng ko ngoại lệ, thành phần học viên lớp K1 cũng rất phong phú bao gồm: Tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, có người mang hàm cấp vụ, sở… đã nghỉ hưu và đang đương chức, người điều hành tập đoàn kinh tế, công ty tư nhân, nhà báo cho đến học sinh, sinh viên v.v…

Sau quá trình học tập cùng với sự giảng dạy tận tâm, nhiệt tình của các thầy: NSNA Đinh Quang Thành, Lại Hiển, Hoàng Ngọc Thạch, các học viên được trang bị một khối lượng kiến thức vừa cơ bản, vừa định hướng. Qua đó các học viên đã phát huy, phát triển tư duy nhiếp ảnh và đó cũng là bước khởi đầu quan trọng cho sáng tác ảnh sau này.

Nhân dịp tổng kết khóa học, các thầy đã phân tích, nhận xét ảnh của học viên sau chuyến đi thực tập kết thúc khóa học tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng và khu công viên Bãi Đá Sông Hồng, Hà Nội. Có thể nói, sau một khóa học ngắn nhưng anh chị em học viên K1 đã có nhiều tiến bộ được thể hiện qua những bức ảnh của chuyến đi dã ngoại đầy hào hứng và bổ ich do NSNA: Đinh Quang Thành và NSNA:Lại Hiển hướng dẫn.

Điều rất đáng mừng, hai học viên của lớp K1 đã có tác phẩm đoạt giải và được triển lãm trong cuộc thi ảnh: “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội” năm 2018, đó là: tác giả Nguyễn Hồng Hải, với 4 ảnh được triển lãm trong đó một ảnh đoạt giải Ba; và tác giả Nguyễn Đăng Đỉnh với một tác phẩm được triển lãm.

Cuối cùng là Lễ trao Bằng Chứng nhận, các NSNA Tuyết Minh, NSNA Huỳnh Mai, NSNA Xuân Chính thay mặt Hội trao Bằng Chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành khóa học nhiếp ảnh  trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đầm ấm… Tuy nhiên, kết thúc khóa học này mới chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình đầy đam mê và vươn tới những khát vọng sáng tạo nhiếp ảnh…

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của các học viên khóa K1:

Ảnh: Nguyễn Đăng Đỉnh

Ảnh: Nguyễn Đăng Đỉnh

Ảnh: Đinh Lan Anh

Ảnh: Đinh Lan Anh

Ảnh: Nguyễn Ngọc Dũng

Ảnh: Nguyễn Ngọc Dũng

Ảnh: Nguyễn Ngọc Dũng

Ảnh: Hồng Hải

Ảnh: Hồng Hải

Ảnh: Thanh Thúy

Ảnh: Kim Dung

Ảnh: Kim Dung

Bài: NSNA Tuyết Minh và NSNA Cao Minh
Ảnh: NSNA Cao Phong và Phạm Chi Lâm

Tin liên quan